Tấm ốp tường giả đá hay tấm ốp tường vân đá là một sản phẩm nhân tạo. Được làm vân đá mô phỏng lại các vân đá tự nhiên. Sản phẩm có nhiều chủng loại điển hình là tấm PVC vân đá, tấm ốp Resin vân đá… Với mục đích chung đều là ốp tường, nhưng mỗi một sản phẩm lại có ưu nhược điểm riêng. Và bài viết này sẽ giúp bạn nắm được thông tin, ưu nhược điểm và ứng dụng của từng sản phẩm.

2 loại tấm ốp tường giả đá phổ biến

Trên thị trường sẽ luôn có nhiều hơn 1 loại tấm ốp tường giả đá. Cũng như cầu vồng sẽ luôn có hơn 7 màu. Tuy nhiên, với sự hiểu biết về sản phẩm, bài viết này sẽ đem đến cho bạn đọc cái nhìn rõ hơn về 2 dòng sản phẩm dưới đây:

Đá xuyên sáng nhân tạo – một loại tấm ốp tường giả đá đặc biệt

Đặc biệt chính là sự xuyên sáng không giống bất cứ dòng đá nào từng có. Với thành phần chính gồm : Unsaturated Polyester ( UP )  và Aluminium Hydroxide với tỷ lệ phần trăm khác nhau. Kết hợp thêm với lớp màu và cách tạo vân thủ công giúp tạo nên hàng trăm mẫu đá xuyên sáng khác nhau.

Thông số của tấm đá xuyên sáng nhân tạo:

Độ dày: Thông dụng: 6mm, 8mm, 10mm và có thể tuỳ chỉnh: 6mm – 20mm ( hoặc dày hơn tuỳ theo yêu cầu đặc biệt của dự án ).
Kích thước tấm : Tiêu chuẩn: 1220*2440mm hoặc tuỳ chỉnh theo kích thước yêu cầu tối đa là 1300*3050mm.
Uốn cong: Uốn bằng cách gia nhiệt hoặc đổ khuôn đúc với hình dạng khó uốn thông thường.

Kiểm định thành phần, chất lượng với SGS test report. Lưu ý thông số dưới đây mang tính chung cho dòng sản phẩm. Tuỳ mẫu, độ dày mà thông số có thể thay đổi:

Test Item ( Tiêu chuẩn )Test Method ( Phương pháp kiểm định )Result ( Kết quả )
Cold resistance ( Khả năng chịu lạnh )With reference to SN/T 0308-93No warping, deformation, cracking, or other visual change ( Không cong vênh, biến dạng, nứt vỡ hoặc thay đổi khác )
Abrasion test ( Kiểm tra độ mài mòn )With reference to ASTM D1044-08Weigh loss 134mg and Appearance after test: Evident abrasion trace, but not worn-out damage ( Giảm 134mg và xuất hiện dấu hiệu mài mòn rõ ràng nhưng không làm hư hỏng.
Chemical resistance ( Kháng hoá chất )With reference of ASTM D543-06No visual change ( Không có thay đổi )
Composition Analysis ( Phân tích thành phần )FTIR, XRF, PGC-MS and TGAUnsaturated Polyester ( UP ) and Aluminium Hydroxide
Impact Test ( Kiểm tra độ chịu lực )With reference to SN/T 0308-93 Section 4.8.9Cracking ( Vỡ )
Flexural Strength ( Độ bền uốn )SN/T 0308-93 Section 4.8.352.5Mpa

——>>>> Xem bản kiểm định đầy đủ: SGS Test Report cho dòng Đá xuyên sáng nhân tạo 

Ứng dụng của Đá xuyên sáng

Với đá xuyên sáng nói chung và đá xuyên sáng nhân tạo nói riêng. Ứng dụng làm tấm ốp tường, tương tự như các sản phẩm tấm ốp tường giả đá khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một bức tường có thể ” phát sáng ” thì hãy chọn đá xuyên sáng. Vừa có vân đá, vừa có thể ” phát sáng ” thì còn có gì thu hút hơn.

tam-op-tuong-gia-da-1
Tấm ốp tường đá xuyên sáng nhân tạo

Một ưu điểm nữa mà chắc chắn bạn sẽ chọn đá xuyên sáng nhân tạo đó là: uốn cong. Với đá tự nhiên điều đó là điều không thể, ngoài sức tưởng tượng. Nhưng với đá nhân tạo thì đó lại là điều lại vô cùng dễ dàng và duyên dáng. Với những thiết kế quầy cong nhẹ, thì chỉ cần uốn bằng cách gia nhiệt. Còn đối với những thiết kế khó hơn việc đổ khuôn đúc sẽ là lựa chọn hàng đầu.

tam-op-tuong-gia-da-2
Quầy BAR uốn cong với Đá xuyên sáng Onyx nhân tạo

Với ứng dụng ốp vách, quầy khu vực sảnh. Mọi không gian sẽ vô cùng thu hút, mà không cần quá nhiều công sức. Điều đó không có nghĩa là đá xuyên sáng này chỉ ứng dụng được vị trí ít phải chịu lực. Mà ngược lại, với những ứng dụng cần chịu lực như bậc thang, mặt quầy thì chỉ cần điều chỉnh độ dày sử dụng. Bởi độ dày có thể làm được từ 6mm – 20mm.

tam-op-tuong-gia-da-3
Cầu thang Đá xuyên sáng

Tấm ốp Resin vân đá

Nếu như đá xuyên sáng vừa thể hiện là một tấm ốp tường giả đá, vừa thể hiện khả năng xuyên sáng với những vân đá chân thực. Thì Tấm ốp Resin lại chinh phục không gian với sự sang trọng. Không quá nổi bật như đá xuyên sáng. Đổi lại với gam màu trung tính lại đem đến cho không gian sự trưởng thành đậm chất sang trọng. Với Tấm ốp Resin, bạn có thể lựa chọn tấm ốp Resin vân đá, vân 3D hoặc nhiều loại vân khác mà bạn có thể tìm hiểu bảng màu của chúng tôi.

——>>>>> Bảng màu Tấm ốp Resin 

—-->>>>> Tại sao Tấm ốp tường vân đá lại được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020?

tam-op-tuong-gia-da-4
Mẫu Tấm ốp Resin

Cấu tạo Tấm ốp Resin

  1. Lớp bề mặt : Một lớp Resin – là một phần quan trọng nhất quyết định lên tấm ốp Resin. Có 2 lựa  chọn lớp bề mặt là: Flat elegant ( Lớp mặt phẳng ) and 3D carving ( Lớp bề mặt tạo rãnh 3D )
  2. Lớp lõi: là lớp quyết định độ dày của Tấm ốp Resin, với 2 lựa chọn lớp lõi đó là : Lõi MDF ( MDF core )  and Lõi nhựa PVC ( PVC core)

Và cũng với một số chi tiêu kiểm định sau:

Test item ( Phương thức )Test method ( Phương pháp kiểm nghiệm )Result ( Kết quả )
Density ( Tỷ trọng )GB/17657-2013 Section 4.20.82g/cm3
Resistance to Impact ( Khả năng chống va đập )GB/T 17657 -2013 Section 4.51No damage ( Không có thiệt hại )
Surface Bonding Strength ( Sức liên kết bề mặt )GB/T 17657-2013 Sectuon 4.16 Mothod 21.15MPa
Resistance to High Temperature ( Khả năng chịu nhiệt độ cao )GB/T-2013 Section 4.29No Cracking ( Không vỡ)

—->>>>> Bạn đọc có thể xem bảng đầy đủ tại đây: Tấm ốp Resin 

Ứng dụng của Tấm ốp Resin

Là một trong những sản phẩm tấm ốp tường giả đá, không khó nhận ra tấm ốp Resin cũng có ứng dụng chính là ốp tường. Ngoài ra, bạn có thể ốp quầy, hay thậm chí làm đồ nội thất tủ kệ… Với tấm ốp Resin vân đá sẽ được tạo màu và vân trực tiếp trên bề mặt. Chính điều đó làm cho tấm ốp có vân và màu vô cùng chân thực, sống động.

Tấm ốp Resin vân đá

Ngoài vân đá, bạn có thể lựa chọn Tấm ốp Resin vân 3D và nhiều loại vân khác nhau. Và tất cả đều toát nên nét đẹp của sự trưởng thành, sang trọng. Không màu mè nổi bật nhưng lại chưa bao giờ ” lỗi mốt “.

Tấm ốp tường Resin vân 3D

Trên đây là 2 dòng tấm ốp tường vân đá mà Trend Việt muốn giới thiệu đến bạn đoc. Bạn đọc nếu có bất cứ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ Trend Việt để được hỗ trợ giải đáp.