Một bức tường có thể phát sáng liệu có thể trở thành hiện thực? Câu trả lời chắc chắn là có. Tại sao lại không thể khi con người có thể phóng tên lửa thám hiểm không gian. Xây dựng trạm vũ trụ ngoài không gian. Hay thậm chí là ý tưởng ” Định cư trên sao Hoả ” như Elon Musk. Những ý tưởng tưởng chừng như điên rồ, viễn tưởng lại thành sự thật. Vậy thì chẳng có lý do một bức tường phát sáng lại không thể. Khi chúng tôi đã có sản phẩm tấm ốp tường xuyên sáng.

tam-op-tuong-xuyen-sang-1
Ý tưởng : Định cư trên Sao Hoả – Elon Musk

Liệu một bức tường có thể phát sáng với sản phẩm tấm ốp tường xuyên sáng?

Câu trả lời là có, tuy nhiên không phải là vật liệu đó tự phát sáng. Mà là ” xuyên sáng ” với hệ thống đèn gắn đằng sau tấm vật liệu. Điều đặc biệt được tạo nên là do cấu tạo của tấm ốp tường. Tấm ốp tường xuyên sáng đặc biệt là ở chỗ có thể tán sắc và cho ánh sáng đi qua. Giúp tạo hiệu ứng phát sáng cho bức tường.

Để có một thiết kế như vậy, việc đơn giản là bạn chỉ cần chọn một trong các sản phẩm kể tên dưới đây. Làm một hệ đèn led, sau đó là ốp tấm xuyên sáng của chúng tôi lên. Không quá khó cho một không gian không thể sáng tạo và độc đáo hơn.

Các sản phẩm tấm ốp tường xuyên sáng

Đá xuyên sáng, tấm ecoresin hay tấm acrylic xuyên sáng. Đây đều là những dòng xuyên sáng và được ứng dụng để ốp tường xuyên sáng phổ biến nhất hiện nay. Và bài viết này cũng xin được giới thiệu đến nhưng dòng sản phẩm này.

Đá xuyên sáng

Đá nhưng lại không đem đến cảm giác lạnh, nhạt hoà thì đó chính là đá xuyên sáng. Với gam màu chủ yếu là những màu sáng, ấm như trắng, vàng, đỏ, xanh . Sản phẩm vừa hữu dụng cho trang trí vách, vừa làm nổi bật bừng sáng không gian. Đá xuyên sáng có 2 loại là: tự nhiên và nhân tạo. Vì tự nhiên luôn có hạn, giá thành cao đắt đỏ và màu sắc hạn chế. Chính vì vậy, dòng đá xuyên sáng nhân tạo lại được ưa chuộng trong kiến trúc. Ưu điểm của dòng nhân tạo đó chính là :

Giá thành: vì là nhân tạo nên giá thành luôn tốt hơn rất nhiều so với đá tự nhiên. Đặc biệt là đá tự nhiên xuyên sáng.
Màu sắc: Với đá tự nhiên bạn sẽ chỉ có số ít lựa chọn là trắng, vàng, xanh ngọc. Thì với dòng nhân tạo màu sắc là thế mạnh lớn nhất. Không có giới hạn nào về màu sắc hay vân đá. Từ những sắc trắng nhã nhặn cho đến những gam màu nóng nổi bật.
Độ dày, kích thước: Thêm một điều nữa về dòng nhân tạo, đó là độ dày có thể tuỳ chỉnh từ 6mm đến 20mm. Phù hợp với hầu hết vị trí ứng dụng từ trần, vách cho đến sàn. Đặc biệt đá xuyên sáng nhân tạo còn rất thích hợp với ứng dụng uốn cong.

—-->>>>> Xem thêm catalog: Đá xuyên sáng nhân tạo 

—-->>>>> Xem thêm: Nếu chọn, bạn sẽ chọn tấm ốp vách nào cho không gian?

tam-op-tuong-xuyen-sang-2
Quầy uốn cong với Đá xuyên sáng Onyx : OY-9801A

Tấm Acrylic xuyên sáng

Tấm ốp tường xuyên sáng tiếp theo đó là Tấm Acrylic xuyên sáng. Hay còn gọi tên chung là dòng Chroma tại Trend Việt. Là một dạng tấm có độ dày tuỳ chỉnh từ 6mm – 20mm hoặc dày hơn tuỳ theo nhu cầu. Kết hợp với tấm là lớp màu, và lớp bề mặt : mịn, bóng hay nhám sần. Cũng tương tự như đá xuyên sáng về cách thức lặp đặt. Nhưng tấm acrylic có khả năng chịu lực tốt hơn rất nhiều. Màu sắc một màu, sống động thiên hướng cho không gian năng động, trẻ trung.

tam-op-tuong-xuyen-sang-3
Quầy lễ tân xuyên sáng với Tấm Acrylic xuyên sáng

Một ưu điểm nữa của dòng sản phẩm này đó chính là tính vô định hình. Chúng ta có thể dễ dàng uốn đúc với nhiều hình dạng khác nhau. Dễ dàng treo lắp đặt với hệ dây cáp.

tam-op-tuong-xuyen-sang-4
Acrylic + lõi film đổi màu uốn cong

Tấm Eco Resin

Với Eco Resin ngoài ứng dụng phổ biến là làm vách ngăn nội thất, làm cửa nội thất… Bởi riêng dòng Ecoresin có một lớp lõi vô cùng đặc biệt, cấu tạo 3-4 lớp:

1. Lớp bề mặt : mặt cát – sandstone, mặt mịn mờ – matte…

2. Lớp lõi – INTERLAYER: lõi thiên nhiên, lõi kim loại, lõi vải fiber, lõi giấy

3. Lớp màu / Không màu : lựa chọn thông dụng là không màu khi làm vách

4. Lớp hiệu ứng : mặt cát – sandstone, mặt mịn mờ – matte…

tam-op-tuong-xuyen-sang-5
Vách ngăn phòng với chất liệu Tấm Eco Resin – lõi lá cây Ginkgo

Nội thất sẽ trở nên vô cùng mới lạ và không kém phần sang trọng chỉ với điểm nhấn đơn giản này. Với lối thiết kế trên đặc biệt với không gian của khu du lịch nghỉ dường, resort, spa, khách sạn. Hơn nữa, nếu so với kính cùng độ dày, tấm ecoresin có trọng lượng chỉ bằng 1/2 kính. Nhưng lại cứng gấp ~42 lần kính. Vừa giúp không gian nổi bật, vừa hạn chế rơi rỡ gây nguy hiểm.

—-->>>>> Xem ngay: Catalog thông tin Tấm Ecoresin

—-->>>>> Tấm ecoresin xuyên sáng là gì

Ứng dụng xuyên sáng của Ecoresin cũng tương tự như Chroma. Tuy thế mạnh chủ yếu là làm vách nhưng cũng không thể nào bỏ qua ứng dụng này. Đặc biệt là đối với làm quầy bar, quầy lễ tân. Với tấm Ecoresin, ánh sáng không truyền thẳng qua tấm. Mà sẽ khuếch tán đều ra bề mặt tấm, tạo hiệu ứng sáng mờ trên bề mặt.

tam-op-tuong-xuyen-sang-6
Ecoresin + lõi lá kim loại

Trên đây là một số dòng tấm ốp tường xuyên sáng điển hình có trên thị trường tại điểm hiện tại. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm các bài viết khác tại website của chúng tôi. Tư vấn thông tin về sản phẩm vui lòng gửi email hoặc liên hệ trực tiếp theo thông tin ở cuối trang.