Một câu hỏi tưởng như dễ, nhưng lại khó để tìm được câu trả lời. Trong vô vàn các sự lựa chọn, với ưu nhược điểm khác nhau. Làm thế nào để lựa chọn được một loại tấm ốp vách phù hợp với không gian. Tấm ốp nhôm nhựa thì đem lại sự hiện đại, tiết kiệm chi phí. Tấm ốp pvc giá rẻ, dễ dàng thay thế. Đá xuyên sáng giá hơi cao nhưng lại làm bừng sáng không gian. Vậy còn Tấm ốp Resin?

Tấm ốp vách Ecoresin : lõi lá Ginkgo

Tấm ốp vách: Tấm Ecoresin

Với hạng mục làm tấm ốp vách, vách hay vách ngăn nội thất. Thì sẽ không thể không nhắc đến dòng sản phẩm Tấm Ecoresin. Một sản phẩm thay thế kính, với trọng lượng chỉ bằng 1/2 kính nhưng lại cứng gấp ~42 lần kính thông thường. Một con số khá ấn tượng cho một dòng sản phẩm vừa thay thế kính, vừa phục vụ mục đính trang trí. Sản phẩm này đặc biệt chính là ở lớp lõi. Lớp lõi được làm từ cây cỏ tự nhiên, dây kim loại, hay ” bất cứ ” thứ gì có thể trang trí.

Cấu tạo tấm Ecoresin

Tấm Ecoresin có cấu tạo 4 lớp chính đó là: Lớp bề mặt, lớp lõi, lớp màu và lớp đáy. Và cả 4 lớp đều có thể điều chỉnh để tạo thành một sản phẩm riêng cho mỗi công trình. Bạn có thể điều chỉnh lớp bề mặt và lớp đáy để chọn hiệu ứng bề mặt mịn hay cát sần. Lớp lõi hay còn gọi là lớp tạo hồn cho tấm Ecoresin. Với vô vàn lựa chọn từ từ nhiên cho đến nhân tạo. Từ cây cỏ, giấy hay kim loại….

1. Lớp bề mặt : mặt cát – sandstone, mặt mịn mờ – matte…

2. Lớp lõi – INTERLAYER: lõi thiên nhiên, lõi kim loại, lõi vải fiber, lõi giấy

3. Lớp màu / Không màu : lựa chọn thông dụng là không màu khi làm vách

4. Lớp hiệu ứng : mặt cát – sandstone, mặt mịn mờ – matte…

Nếu để lựa chọn thì không có lý do gì để bạn không chọn Tấm Ecoresin. Tuy nhiên, ưu điểm lớn nhất của dòng tấm ốp vách Ecoresin này đó chính là: Giá. Để có thể sử dụng sản phẩm này, bạn phải bỏ ra một khoản đầu tư tương đối cao so với kính. Sản phẩm này đúng với câu hỏi của người Đức : ” không có hàng tốt giá rẻ “.

Tấm Ecoresin lõi vải uốn cong làm trần nghệ thuật

—-->>>> Xem thêm : CATALOG TẤM ECORESIN

Đá xuyên sáng

Một sản phẩm tấm ốp vách tiếp theo đó chính là Đá xuyên sáng. Sản phẩm này tuy không còn lạ lẫm, nhưng cũng chưa bao giờ hết mới lạ. Đá xuyên sáng có điểm đặc biệt nhất đó chính là khá năng xuyên sáng. Chính vì vậy, ngay lập tức không gian của bạn đã trở nên bừng sáng. Với ưu điểm tương tự dòng Tấm Ecoresin là ở chỗ có thể uốn đúc theo thiết kế. Từ dễ đến khó, mọi thiết kế cần uốn cong đều có thể thực hiện được.

Với đá xuyên sáng, bạn có thể lựa chọn vô vàn màu sắc và vân đá khác nhau. Từ màu trắng, cho đến xanh đỏ tìm vàng. Mỗi màu sắc và vân đá sẽ đem đến một hiệu ứng khác nhau. Với thông số cơ bản như sau:
1. Độ dày : từ 6mm – 20mm, đặt theo yêu cầu.
2. Kích thước: Tiêu chuẩn 1220*2440mm hoặc có thể làm theo yêu cầu ( < 1300*3050mm ).
3. Màu sắc: Ngoài bảng màu hàng trăm màu và vân khác nhau của chúng tôi. Đá xuyên sáng còn có thể đặt hàng theo thiết kế.

—-->>>>> Xem thêm: Thông số kĩ thuật chi tiết : SGS TEST REPORT ( mục 5 )

—-->>>>> Xem thêm: BẢNG MÀU ĐÁ XUYÊN SÁNG

 

Đá xuyên sáng uốn đúc theo thiết kế

Tấm ốp Resin

Tiếp theo trong danh sách các sản phẩm đáng để sử dụng làm tấm ốp vách đó chính là Tấm ốp Resin. Tấm ốp Resin là vật liệu điển hình cho hạng mục ốp vách. Bởi bản thân dòng sản phẩm ra đời là để làm nhiệm vụ đó. Với những học hỏi và cải tiến từ các loại tấm ốp khác. Tấm ốp Resin là sự kết hợp và cải tiến của Tấm PVC vân đá và tấm gỗ MDF. Sản phẩm vừa có độ chịu lực tốt, vừa có một lớp bề mặt chống trầy xước, bám bẩn. Và đặc biệt còn có thể làm mới bằng cách đánh bóng lại bề mặt sau một thời gian sử dụng.

Ốp vách sảnh khách sạn với Tấm ốp Resin

Cấu tạo, thông số kỹ thuật:

Về cấu tạo, Tấm ốp Resin có cấu tạo cơ bản gồm 2 lớp chính đó là: Lớp Resin bề mặt và Lớp lõi tạo độ dày và chịu lực. Sự kết hợp của 2 lớp tạo nên một sản phẩm vừa đảm bảo về thẩm mỹ, vừa chịu lực cho hạng mục ốp vách.

  1. Lớp bề mặt : Một lớp Resin – là một phần quan trọng nhất quyết định lên tấm ốp Resin. Có 2 lựa  chọn lớp bề mặt là: Flat elegant ( Lớp mặt phẳng ) and 3D carving ( Lớp bề mặt tạo rãnh 3D )
  2. Lớp lõi: là lớp quyết định độ dày của Tấm ốp Resin, với 2 lựa chọn lớp lõi đó là : Lõi MDF ( MDF core )  and Lõi nhựa PVC ( PVC core)

Với một số thông kĩ thuật như sau:

Test item ( Yêu cầu kiểm nghiệm ) Test method ( Phương pháp kiểm nghiệm ) Result ( Kết quả ) 
Density ( Tỷ trọng )GB/17657-2013 Section 4.20.82g/cm3
Resistance to Impact ( Khả năng chống va đập )GB/T 17657 -2013 Section 4.51No damage
Surface Bonding Strength ( Độ bền liên kết bề mặt )GB/T 17657-2013 Sectuon 4.16 Mothod 21.15MPa
Resistance to High Temperature ( Khả năng chịu nhiệt cao )GB/T-2013 Section 4.29No Cracking

Về thông số kỹ thuật chi tiết của sản phẩm. Bạn có thể xem SGS TEST REPORT FOR RESIN PANEL

Gạch kính

Sản phẩm tiếp theo trong danh sách đó là Gạch kính. Gạch kính cũng là một trong những vật liệu được ưu ái làm vách. Với gạch kính bạn vừa có thể lấy sáng, vừa dùng để trang trí. Gạch kính tại Trend Việt có chung một kích cỡ là 190*190*80mm. Với xuất xứ gạch Indonesia hoặc Cộng hoà Séc.

Tấm ốp vách lấy sáng với Gạch kính

Ngoài sản phẩm tấm ốp vách kể trên thì còn có tấm PVC vân đá, tấm ốp da, tấm ốp nhựa 3D,…Sản phẩm đẹp thì giá thành sẽ cao. Sản phẩm trung bình giá thành sẽ thấp. Để được tư vấn thêm thông tin các sản phẩm kể trên, bạn đọc đừng ngần ngại liên hệ chúng tôi.