Bạn có biết sản phẩm nào mới xuất hiện gần đây nhưng lại tạo được hiệu ứng hơn kì vọng. Và đang được đông đảo giới kiến trúc ưa chuộng. Đặc biệt cho các công trình mang tính cộng đồng như: trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, trường học, bệnh viên,…Theo tôi được biết thì chúng có rất nhiều tên gọi khác nhau. Và một trong những cái tên đó chính là Tấm Acrylic màu.

tam-acrylic-mau-1
Đèn nghệ thuật với tấm Acrylic màu uốn cong

Tấm Acrylic màu – một chú ” tắc kè hoa” của ngành kiến trúc

Tấm Acrylic màu chính là một chú tắc kè hoa đích thực của ngành kiến trúc. Tại sao Trend Việt lại nói vậy? Chỉ cần nhìn vào bảng màu đa dạng với hàng nghìn ứng dụng thì chắc bạn đã có câu trả lời rồi đấy. Không giống như bất cứ loại vật liệu nào khác. Tấm Arylic hội tụ trong mình hầu hết các ưu điểm. Hãy hình dung nếu bạn muốn làm mặt bàn, bạn có thể lựa chọn kính, đá hay gỗ. Nhưng dĩ nhiên chúng chỉ có tưng đó màu cơ bản. Nhưng nếu bạn muốn phá cách để tạo một không gian sáng tạo đầy màu sắc, thì chắc chắn bạn phải nhờ đến tấm Acrylic.

tam-acrylic-mau-1
Mặt bàn được làm từ tấm Acrylic

Xem thêm thông tin sản phẩm:
>>>>> Bảng màu Tấm xuyên sáng 

>>>>> Tổng hợp dòng Tấm Acrylic đặc biệt

Vách ngăn mang đầy cảm hứng sáng tạo

Tiếp đó phải kể đến đó chính là ứng dụng làm vách ngăn. Ứng dụng này có vẻ khá quen thuộc đối với các loại vách ngăn gỗ, CNC hay kính. Nhưng có vẻ còn tương đối mới mẻ với Acrylic. Văn phòng, trung tâm giải trí, trường học hay bệnh viện,… đều thích hợp sử dụng vách ngăn loại này. Bạn hoàn toàn có thể thiết kế như kiểu vách ngăn truyền thống đó là dạng tấm phẳng. Nếu muốn phá cách hơn, bạn có thể đan xen các màu vào vách ngăn đó. Đặc biệt hơn, đó là bạn có thể thiết kế một bức vách uốn lượn mềm mại.

Dưới đây, chính là một dạng vách ngăn lượn sóng độc đáo mà Trend Việt muốn giới thiệu. Màu sắc của vách ngăn này có lẽ là điều bạn đang thắc mắc. Nó không chỉ được tạo màu thông thường, mà bên trong được ép một lớp giấy đổi màu. Chính vì vậy, từ các góc nhìn khác nhau sẽ cho hiệu ứng màu khác nhau.

tam-acrylic-mau-2
Vách ngăn lượn sóng tại Hong Kong

Đèn nghệ thuật – Light Art

Đèn nghệ thuật từ tấm Acrylic bạn đã bao giờ nghe thấy? Nó khá lạ mắt và dĩ nhiên là đẹp. Hãy xem một mẫu đèn nghệ thuật dưới đây, bạn sẽ hình dung ra được chiếc đèn mà tôi muốn nói tới.

tam-acrylic-mau-3
Đèn thả trần nghệ thuật

Và dĩ nhiên, ngoài một vài ứng dụng đặc biệt này thì Tấm Acrylic hoàn toàn có thể ứng dụng làm các hạng mục ” đơn giản” hơn. Không cần quá nhiều sự sáng tạo, công sức, nhưng vẫn tạo được sự lôi cuốn riêng.

Xem thêm các ứng dụng : Lấy ý tưởng thiết kế tại kho ứng dụng những mẫu thiết kế đầy ấn tượng

Đặc điểm và các dòng Acrylic tại Trend Việt

Như đã viết bên trên, các bạn đọc cũng có thể thấy được vô vàn nhứng ưu điểm và ứng dụng của dòng vật liệu này. Với khả năng biến hoa đa dạng, sống động mà người ta gọi chúng là những ” chú tắc kè hoa ” của ngành kiến trúc. Ứng dụng thì là như vậy, còn đặc điểm của chúng như nào, có những loại nào? Đó có lẽ là điều các kiến trúc sư muốn biết rõ để có thể đưa vào thiết kế.

Về thông số kỹ thuật

Tấm Acrylic cũng giống như sản phẩm Đá xuyên sáng, hay tấm Ecoresin tại Trend Việt. Đó là:

  • Về kích thước: theo tấm tiêu chuẩn 1220*2440mm. Có thể đặt làm theo yêu cầu, với chiều dài rộng tấm tối đa là 1300*3050mm
  • Về độ dày: độ dày phổ biến từ 6mm-20mm, có thể làm dày hơn tuỳ nhu cầu.
  • Về hình dáng: dạng tấm phẳng ( flat ) là tiêu chuẩn. Đặc biệt có thể uốn, đúc theo bất cứ hình dáng nào.
  • Về độ cứng, bền: độ bền cao, nhẹ bằng 1/2 kính nhưng cứng gấp 42 lần kính. Không bị vỡ, an toàn khi sử dụng. Đặc biệt tại các nơi công cộng như trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện.

>>>> Xem thêm thông tin: Chứng chỉ SGS 

Các dòng tấm Acrylic tại Trend Việt

Tấm Acrylic màu

Tấm Acrylic màu là một dòng tương tự với Tấm xuyên sáng Resin tại Trend Việt. Nếu như tấm Resin có giá thành cao, thì Tấm Acrylic xuất hiện như một vật liệu thay thế nếu người dùng không quan tâm về khả năng chống cháy. Xét về mặt thẩm mỹ màu sắc của 2 dòng Acrylic và Resin có thể làm như nhau. Sự khác biệt chính là về chất liệu. Acrylic có tính giòn, Resin thì dẻo dai hơn. Và Resin có khả năng chống cháy tiêu chuẩn.

Tấm Acrylic Texture – điêu khắc

Dòng này được coi như một bản ” nâng cấp ” của tấm Acrylic xuyên sáng màu. Về cấu tạo, thành phần và màu sắc có thể làm hoàn toàn giống nhau. Điểm ” nâng cấp ” của dòng này chính là bề mặt không ” nhẵn, phẳng”. Mà được tạo hình gồ ghề theo kiểu điêu khắc bề mặt.

 Acrylic lõi bong bóng

Cũng giống như Texture, lói bong bóng tức là ruột không đặc như 2 loại trên. Thay vào đó nhà sản xuất đưa một hệ bong bóng vào giữa lõi của tấm, giúp tạo hiệu ứng bong bóng.

Tấm Acrylic Crystal – lõi pha lê

Đặc biệt nhất phải kể đến dòng này, bởi chúng cũng là dòng kì công nhất. Hãy xem hình ảnh dưới đây bạn sẽ hinh dung ra được dòng vật liệu mà tôi đang nói tới. Chỉ cần chiếu sáng hay nhìn từ góc độ khác nhau, chúng sẽ cho hiệu ứng pha lê lấp lánh cực đẹp mắt.

tam-acrylic-mau-5
Bảng màu dòng Tấm xuyên sáng Acrylic Crystal – lõi pha lê

Ngoài ra, Trend Việt còn rất nhiều dòng sản phẩm không kém phần độc đáo, mang tính ứng dụng cao khác. Theo dõi bài viết của chúng tôi bạn sẽ cập nhật thêm được những xu hướng mới.