Trong thế giới tràn ngập vô vàn các loại vật liệu khác nhau, đặc biệt là cho ngành kiến trúc. Thì việc thiết kế và lựa chọn vật liệu cũng là cả một ” nghệ thuật”. Từ nghệ thuật thiết kế, đến nghệ thuật lựa chọn vật liệu. Và bài viết này, Trend Việt muốn giới thiệu đến Quý bạn đọc một loại vật liệu mới. Mang đậm tính ứng dụng cũng như nghệ thuật ” trình diễn “. Và bài viết này chúng tôi đang muốn nói đến Tấm ốp tường Acrylic. Một loại tấm ốp đang rất được ưa chuộng hiện nay. Vừa có thể xuyên sáng như Đá xuyên sáng, vừa có thể uốn cong thành các bức tường nghệ thuật, vừa có thể làm bậc cầu thang, bề mặt quầy.

Vách tường khách sạn với Tấm ốp tường Acrylic uốn cong nghệ thuật

Cấu tạo và Ứng dụng của Tấm ốp tường Acrylic

Tấm ốp tường Acrylic hay gọi đơn giản là tấm xuyên sáng Acrylic là một trong những sản phẩm vật liệu nội thất ấn tượng nhất. Không còn quá mới lạ, nhưng cũng chưa đủ quen thuộc. Đó chính là lý do mà còn nhiều kiến trúc sư còn chưa biết đến loại vật liệu này. Vì vậy trước tiên, bài viết này sẽ giới thiệu đôi nét về sản phẩm Tấm Acrylic là gì.

Tấm ốp tường Acrylic là gì?

Đó là một vật liệu với quy cách tiêu chuẩn là dạng tấm, với kích thước tiêu chuẩn 1200*2400mm ( 1220*2440mm ). Được đúc lên từ chất liệu chính Acrylic nhưng với độ cứng và độ chịu lực tốt hơn rất nhiều so với Acrylic thông thường. Và có thể tuỳ chính lớp lõi bên trong để tạo nên những màu sắc khác nhau, hoặc là thêm một lớp lõi vải, film đổi màu như hình trên. Đối với tấm Acrylic, tất cả đều có thể được tạo nên bằng vật liệu này.

Cấu tạo tấm xuyên sáng Acrylic

Tấm Acrylic có cấu tạo gồm 3 lớp Layer chính đó là: Lớp bề mặt, Lớp lõi và Lớp mặt sau.

  • Lớp bề mặt – top surface: với 5 lựa chọn bề mặt khác nhau, sẽ cho hiệu ứng ” mờ ” khác nhau. Đó là: Glossy – Mặt bóng ( Polish ), Sandstone ( Mặt cát mờ ), Supermatte, Renewmatte và Dreamland
  • Lớp lõi – inter layer:
    –  Lựa chọn đơn giản nhất của lớp này là thay đổi màu sắc. Hay còn gọi là lớp lõi màu
    –  Lựa chọn nâng cao hơn là có thể chèn thêm một lớp vải
  • Lớp mặt sau – bottom surface: tương tự như lớp 1, lớp này có 5 lựa chọn bề mặt khác nhau.
Các loại bề mặt của Tấm ốp tường Acrylic

Về kích thước, độ dày:

Độ dày và kích thước là 2 yếu tố đều có thể tuỳ chỉnh được của hầu hết các dòng sản phẩm có mặt tại Trend Việt. Đặc biệt là sản phẩm Tấm Chroma hay còn gọi là tấm Acrylic xuyên sáng.

—-->>>>> Xem thêm thông tin sản phẩm : Tấm xuyên sáng Acrylic 

Phân loại các loại Tấm Acrylic

Tấm Acrylic xuyên sáng tại Trend Việt được chia thành 2 dòng chính là: Dòng tấm Acrylic với tên gọi là Chroma và dòng đặc biệt là Tấm Acrylic Structure. Tấm Acrylic structure có 3 loại chính là: Bề mặt trạm khắc ( structure ), Lõi bong bóng và Lõi pha lê.

—-->>> Xem Catalog bảng màu : Tấm xuyên sáng Acrylic Structure

Tấm Acrylic structure bề mặt tạo hình Băng đá

Ứng dụng của Tấm ốp tường Acrylic

Như đúng với tên gọi thì Tấm ốp tường Acrylic, thì ứng dụng đầu tiên chúng tôi muốn kể đến đó là ốp tường. Và đặc biệt là ốp tường xuyên sáng. Một ứng dụng được rất nhiều công trình lựa chọn bởi tính: thẩm mỹ và độc đáo. Với ứng dụng này, có thể nói là gần giống với đá xuyên sáng. Tuy nhiên, với bản chất độc đáo về màu sắc vì vậy sản phẩm đem lại không gian năng động, trẻ trung. Hơn nữa, nếu như đá xuyên sáng có tính dễ vỡ thì tấm acrylic lại khắc phục ngay yếu điểm đó. Bạn có thể trang trí không gian lớp học, bệnh viện cho đến nhà hàng, khách sạn.

Tấm ốp tường Acrylic khu vực đón khách

Trần treo nghệ thuật với tấm Acrylic

Một trong những ứng dụng phổ biến và đơn giản nhất đó chính là ốp tường, quầy. Và làm thêm hệ đèn xuyên sáng cho tấm. Còn nếu bạn muốn sáng tạo hơn, độc đáo hơn thì có thể sử dụng sản phẩm đặc thù. Như uốn cong theo thiết kế, làm trần treo hay đơn thuần là vách nghệ thuật.
Với một chút biến tấu, thêm một lớp layer vải vào giữa tấm và uốn cong. Thế là bạn đã có một thiết kế độc nhất vô nhị, độc đáo và thu hút.

Trần nghệ thuật với Tấm Acrylic lõi vải

Làm mặt bàn, quầy

Ứng dụng phổ biến tiếp theo là làm bàn, quầy. Bởi sản phẩm có ưu điểm đó là độ chịu lực tốt. Với trọng lượng chỉ bằng 1/2 kính, nhưng lại cứng gấp khoảng 40 lần kính, Độ chịu lực ~ 111MPa đối với độ dày 8mm. Vì vậy, không có lý do gì lại không sử dụng cho các ứng dụng như vậy.

Mặt bàn từ tấm Acrylic

Hay bậc cầu thang từ chính tấm Acrylic. Nếu bạn lo lắng chúng dễ bị trầy xước thì đừng quá lo. Bởi bạn hoàn toàn có thể làm mới lại bề mặt sau một vài năm sử dụng.

Bậc cầu thang được làm từ Tấm Acrylic/Resin

Và còn rất nhiều ứng dụng độc đáo khác mà chưa được nhắc đến trong bài viết này. Bởi chúng tôi gọi đây là một sản phẩm ” tuỳ chính “. Không có một ứng dụng cố định nào, không có một màu sắc hay hình dáng cố định nào. Từ tấm phẳng chịu lực cho đến uốn cong treo trần trang trí, hay là làm nguyên một hệ đèn trần nghệ thuật. Tất cả đều có thể tạo nên từ sản phẩm mang tên Tấm xuyên sáng Acrylic.