Tấm Acrylic trắng được ứng dụng khá phổ biến và rộng rãi trong ngành thiết kế trang trí nội ngoại thất. Với độ bền, khả năng chịu lực cao và độ xuyên sáng mờ độc đáo. Mà chúng được ứng dụng ở rất nhiều các hạng mục khác nhau. Từ trần xuyên sáng cho đến ốp tường, quầy, vách cho đến làm bậc cầu thang, mặt bàn…

Tấm Acrylic trắng 1
Mặt bàn cong cách điệu với tấm acrylic trắng mờ xuyên sáng

Đặc điểm của các loại Tấm Acrylic trắng mờ xuyên sáng

Tấm Acrylic trắng nói riêng hay bất kể màu sắc nào của dòng Tấm Acrylic này đều có khả năng xuyên sáng. Khả năng xuyên sáng mờ hay còn gọi là khả năng khuếch tán sáng. Khi được chiếu sáng thì ánh sáng không truyền đường thẳng như đối với kính. Mà ánh sáng sẽ được khuếch tán và tán sắc đều ra bề mặt tấm. Chính điều đó làm chúng có hiệu ứng ” phát sáng ” độc đáo.

Tấm Acrylic màu xuyên sáng có các loại nào?

Như một dải màu sắc của cuộc sống, tấm Acrylic có đầy đủ các màu sắc. Chỉ một công thức nhưng có thể tạo ra hàng ngàn, hàng triệu ý tưởng. Hiện nay, tại Trend Việt có cung cấp các tấm xuyên sáng Acrylic với các bề mặt mờ, nhám, bóng khác nhau. Việc tạo ra các bề mặt khác nhau để giúp hiệu ứng khuếch tán sáng tốt hơn. Và đặc biệt là để đáp ứng nhu cầu thị hiếu khác nhau của khách hàng.

Phân loại các bề mặt của Tấm Acrylic xuyên sáng:

Dòng này có 4 loại bề mặt điển hình đó là: sandstone, patent, patina hay matt. Thì trong đó có 2 loại bề mặt là matt và sandstone là được ưa chuộng nhất. Matt là bề mặt mờ nhẵn, tương tự như bề mặt của loại đá mờ xuyên sáng ( hay còn gọi là matt surface ). Bề mặt này được xử lý đánh nhẵn, chỉ khác là họ không phủ bóng lên. Còn Sandstone là bề mặt được làm nhám, nghĩa là nó không hoàn toàn mịn màng như matt. Mà được làm nhám tinh tế.

  • Sandstone: bề mặt nhám, tính tế
  • Patent: bề mặt trơn bóng
  • Patina: Bề mặt có lớp chống loá
  • Matt: Bề mặt mờ
Tấm Acrylic trắng 2
Các loại bề mặt phổ biến của dòng Acrylic xuyên sáng

Các sắc thái cấp độ của màu trắng

Còn một điểm vô cùng độc đáo làm nên sự khác biệt của dòng Tấm Acrylic này đó chính là có thể tạo ra rất nhiều sắc thái màu trắng. Mới nghe có lẽ bạn sẽ thắc đã là màu trắng thì còn sắc thái gì. Nếu là màu khác như vàng, xanh thì còn có thể là vàng đậm nhạt khác nhau. Còn trắng thì có thể có sắc thái gì?

Câu trả lời chính là độ xuyên sáng khác nhau của màu trắng. Có lẽ nhìn hình ảnh này là bạn sẽ có câu trả lời rõ ràng. Đó chính là độ trong của của bề mặt.

Tấm Acrylic trắng 3
Các sắc thái cấp độ của Tấm Acrylic xuyên sáng

Một ý tưởng tạo ra hàng ngàn mẫu vật liệu khác nhau

Bạn đã nghe đến câu này hay chưa: Chỉ cần một ý tưởng sẽ tạo ra hàng ngàn mẫu vật liệu khác nhau. Hãy để Trend Việt giải thích rõ hơn cho bạn. Và hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ dễ dàng tự tạo ra một mẫu mà bạn yêu thích ❤️

Thứ nhất bạn cần phải hiểu cấu tạo của chúng: thông thường chúng sẽ có 3 lớp đó là: mặt trước, lớp hoa văn giữa ( inter layer ), lớp đáy. Và điều đặc biệt là cả 3 lớp này đều có thể tự do phối màu theo ý bạn. Chính vì vậy, mỗi người một ý tưởng sẽ có thể tạo ra hàng ngàn, thậm trí hàng triệu mẫu khác nhau.

Tấm Acrylic trắng 4
Cấu tạo của Tấm Ecoresin

Bạn hoàn toàn có thể thay đổi theo công thức sau:
1. Lớp bề mặt : có thể thay đổi đơn giản là 4 bề mặt: sandstone, patent, patina hay matt. Phức tạp hơn thì có thể chọn một trong các bề mặt texture.
2. Lớp hoa văn giữa ( inter layer ) : có thể lựa chọn bất kì lớp inter layer nào trong catalog hoa văn dòng ecoresin.
3. Lớp màu: có thể chọn bất cứ màu nào bạn muốn.
Vậy là với ” 3 biến ” thay đổi bạn có thể tự tạo ra hàng ngàn mẫu khác nhau.

Tham khảo Catalog tại đây:
>>>>> CATALOG bề mặt TEXUTURE

>>>>> CATALOG lớp INTER LAYER

Khám phá các công trình nổi bật vòng qoanh thế giới

Là một dòng vật liệu độc đáo và có khả năng ứng dụng đa dạng. Chính vì vậy thật không khó để có thể tìm được các công trình được làm từ loại vật liệu này. Từ đơn giản đến các công trình phức tạp. Hãy cùng Trend Việt điểm mặt một vài công trình với ứng dụng điển hình.

Dior hay Chanel hay rất nhiều các hãng thời trang thương hiệu lớn trên thế giới. Họ thường sử dụng gam màu trắng để trang trí cửa hàng. Bởi những gam màu cơ bản và đơn giản này sẽ là cách tốt nhất để những sản phẩm của họ trở lên nổi bật.

Tấm Acrylic trắng Crystal

Còn với công trình này, tấm Acrylic được uốn cong để tạo thành bức vách nghệ thuật. Không quá phức tạp, nhưng lại tạo được hiệu ứng vô cùng độc đáo. Với Tấm Acrylic bạn có thể dễ dàng tạo ra được một bức vách nghệ thuật vô cùng dễ dàng như vậy.

Tấm Acrylic trắng 6
Vách trang trí nghệ thuật với Tấm Acrylic uốn cong cách điệu

Và dĩ nhiên, sẽ còn rất nhiều các công trình khác nữa mà chúng tôi chưa thể kể hết ra trong một bài viết ngắn ngùi này. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi hoặc đơn giản là bạn có thể tham khảo tại:

      >>>> DANH MỤC GIẢI PHÁP