Tấm Ecoresin lõi thực vật là gì? Có lẽ chỉ cần nghe tên là người ta có thể hình dung ra được một phần nào đó. Chắc chắn là có thực vật tự nhiên, lõi tức là bên trong. Nghĩa là lớp lõi là thực vật. Cách hiểu đơn giản này hoàn toàn đúng. Bởi chúng đơn giản là như thế. Ngoài tên gọi ngắn gọn là Ecoresin, thì cách đây nửa vòng trái đất. Tại Mỹ người ta đặt tên chúng là Tấm Varia Ecoresin lõi thực vật.

Tấm Ecoresin lõi thực vật 1
Vách ngăn với lõi từ cây cỏ tự nhiên

Khám phá điểm độc đáo làm lên khác biệt của Tấm Ecoresin lõi thực vật

Đầu tiên phải kể đến đó chính là lõi thực vật làm lên chất riêng của dòng này. Sau khâu thiết kế, lựa chọn vật liệu thì phần thực vật tự nhiên được xử lý chống mốc, ẩm, màu sắc,.. để sẵn sàng công đoạn ép vào tấm. Những thực vật này rất gần gũi với chúng ta, có khi ta vô hình bỏ qua nó. Bởi chúng vốn không có ấn tượng gì. Nhưng qua bàn tay, óc sáng tạo của người thiết kế thì chúng lại trở lên có hồn, sống động.

Tiếp đó, chính là sự bề chắc của dòng vật liệu này. Với trọng lượng chỉ bằng 1/2 kính nhưng lại cứng gấp 42 lần kính. Không bị vỡ, vì vậy đặc biệt phù hợp với công trình công cộng. Các khu vui chơi giải trí, trung tâm thương mại, resort nghỉ dưỡng và thậm chí là cả trường học, bệnh viện.

Thông số kỹ thuật của Tấm Ecoresin

Lõi thực vật là lớp tạo lên bản sắc, tâm hồn của từng tấm. Còn lớp dùng để ép 2 mặt bên ngoài chính là bộ khung, cái tạo lên tấm định hình. Mà người ta có thể đem đi khắp nơi, có thể cắt ghép, lắp ghép như kính hay đá. Một tấm Ecoresin cao cấp sẽ được tạo lên từ vật liệu PETG, bởi PETG là vật liệu có khả năng chống cháy theo tiêu chuẩn quốc tế. Ngoài ra, để giảm giá thành thì một số nhà máy còn sử dụng vật liệu Acrylic hoặc PS để thay thế PETG.

Tuy nhiên, cả Acrylic hay PS thì đều không có khả năng chống cháy. Nếu bạn chỉ quan tâm đến vẻ đẹp thì có thể đó sẽ là lựa chọn tốt. Còn nếu công trình của bạn yêu cầu nhiều hơn thế, thì PETG sẽ là lựa chọn duy nhất.

Thông số chi tiết

Về kích thước tấm tiêu chuẩn: 1220*2440mm. Có làm theo kích thước yêu cầu, tối đa dài rộng 1300*3050mm, có thể uốn cong, đúc uốn theo hình dáng đặc biệt.
Về độ dày: Chủ yếu từ 6mm – 20mm. Có thể làm dày hoặc mỏng hơn.
Về độ chịu lực, chịu nhiệt và thông số chi tiết mời quý bạn đọc xem báo cáo dưới đây:

Tấm Ecoresin lõi thực vật
CHỨNG CHỈ KIỂM ĐỊNH, PHÂN TÍCH VẬT LIỆU SGS

>>>>> Tham khảo báo cáo SGS đầy đủ TẠI ĐÂY

Ứng dụng tuyệt vời của Tấm Ecoresin

Tấm Ecoresin lõi thực vật nói riêng, hay Tấm Ecoresin nói chung đều có vô vàn những ứng dụng tuyệt vời. Đầu tiền phải kể đến đó chính là làm vách, đây có thể coi là ứng dụng phổ biến nhất. Bởi chúng vốn đẹp bạn chỉ cần làm một bức vách mà không cần tạo hình trang trí thêm bất cứ gì.

Tấm Ecoresin lõi thực vật 3
Vách ngăn phòng tắm homstay với Tấm Ecoresin lõi thực vật – Cánh hoa hồng

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể dùng vật liệu này làm mặt bàn, ốp quầy tương tự như đá xuyên sáng. Sáng tạo hơn, thì bạn có thể làm ra chiếc đèn cho riêng mình. Những chiếc đèn đầy màu sắc và đốc đáo đặc biệt thích hợp cho dự án khách sạn, resort. Với phong cách riêng của từng dự án, bạn tự thiết kế một mẫu và màu sắc. Chúng tôi sẽ làm ra sản phẩm theo thiết kế của bạn.

Tấm Ecoresin lõi thực vật 5

 

 

Tấm Ecoresin lõi thực vật 5
MẪU ĐÈN THIẾT KẾ RIÊNG CHO DỰ ÁN KHU NGHỈ  DƯỠNG VỚI TONE MÀU GHI LÀM CHỦ ĐẠO

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm một số bài viết khác về ứng dụng:

>>>> Những điều bạn chưa biết về Tấm xuyên sáng 3form

>>>> Những ứng dụng tuyệt với của Tấm 3form xuyên sáng mà bạn chưa biết

Một số mẫu Tấm xuyên sáng điển hình

Ngoài Ecoresin thì trên thị trường, đặc biệt là tại Trend Việt còn cung cấp thêm một số dòng xuyên sáng với công dụng tương tự: làm vách, mặt bàn, quầy, uốn cong. Đó chính là Đá xuyên sáng và Tấm 3form màu xuyên sáng. Đá xuyên sáng thì có lẽ đã khá quen thuộc.

Còn tấm 3form xuyên sáng thì lại tương đối mới mẻ. Thực chất 3form là tên một thương hiệu tại Mỹ cung cấp sản phẩm: resin, ecoresin,… Chính vì sự nổi tiếng toàn cầu mà người ta gọi luôn tên là tấm 3form. Nếu chỉ gọi chung chung tấm 3form thì rất khó để có thể biết sản phẩm cụ thể mà bạn cần là gì, bởi công ty này cung cấp rất nhiều vật liệu khác nhau ra thị trường.

Trong đó nổi tiếng nhất phải kể đến là Tấm Varia Ecoresin, mà Trend Việt thường đặt tên là Ecoresin. Và Tấm Resin mà trên thị trường thường gọi là Tấm 3form màu xuyên sáng. Bản chất của nó chính là nhựa Resin, và người ta có thể làm nhiều màu khác nhau. Tấm này cũng có ứng dụng tương tự như Tấm Ecoresin. Đó là làm được hầu hết từ bậc cầu thang, lan can, vách,.. và thậm chí là kiểu đèn nghệ thuật cực kì độc đáo.

Tấm Ecoresin lõi thực vật 6
A STEP ABOVE – bậc thang từ Tấm xuyên sáng Resin

Kiểu đèn nghệ thuật cực kì độc đáo, với phần uốn cong gần như không vật liệu nào có thể đạt được.

Tấm Ecoresin lõi thực vật 7
Đèn cong nghệ thuật

Đây có thể coi như bước tiên phong cho một dòng vật liệu mới. Đẹp, sang trọng và dễ dàng ứng dụng trong mọi hạng mục. Đó là những gì người ta đang cần của một loại vật liệu, vật liệu mang tên Tấm Ecoresin lõi thực vật.