Nhật bản là đất nước phát triển và nổi tiếng về văn hoá, ẩm thực, kiến trúc. Nổi bật nhất trong đó, không thể bỏ qua vẻ đẹp kiến trúc Nhật Bản hiện đại. So với kiến trúc Nhật Bản truyền thống trước đây, kiến trúc Nhật Bản hiện đại đã có những bước vượt bậc trong tính thẩm mỹ. Chính vì lẽ đó mà phong cách kiến trúc Nhật Bản trở thành chuẩn mực của cái đẹp ở các nước khác trên Thế giới. Dù đi đến bất cứ đất nước nào, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh của các công trình mang phong cách kiến trúc Nhật Bản.

Kiến trúc Nhật Bản hiện đại không chỉ mang nét đẹp tinh tế mà còn nổi bật với những công trình có thiết kế quái đản. Nhưng chính điều đó đã làm cho mọi người nhớ tới các công trình kiến trúc ấy. Kiến trúc Nhật Bản hiện đại rất đa dạng những chúng vẫn có tính đồng nhất về thẩm mỹ và có những chức năng rất tiện lợi.

Để khám phá nét đẹp và tìm hiểu rõ hơn, xin mời các bạn hãy cùng Trend Việt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các công trình kiến trúc tiêu biểu nhất tại xứ sở hoa anh đào nhé!

Những điểm nhấn nổi bật trong kiến trúc Nhật Bản hiện đại

Có thể nói rằng, trong suốt hàng ngàn năm nay, dù là từ trong quá khứ hay đến thời hiện đại thì phong cách kiến trúc của người Nhật cẫn có những dấu ấn nhất định. Trong các công trình kiến trúc Nhật Bản hiện đại, chúng ta thấy nổi bật lên đó vẻ tinh tế, tráng lệ. Vẻ đẹp ấy vô cùng nổi bật và lôi cuốn người nhìn. Trong các công trình ấy, người Nhật luôn đặc biệt chú trọng đến không gian, sự hoà hợp với tự nhiên, môi trường sống,…

Cùng tìm hiểu thêm tại:

>>>>> Thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp, hiện đại, đẳng cấp

>>>>> Sức hút đặc biệt bên trong thiết kế kiến trúc nhà hàng với tấm xuyên sáng

Những công trình kiến trúc Nhật Bản hiện đại nổi bật

Nhà Shibaura

kien-truc-nhat-ban-hien-dai-1
Nhà Shibaura

Tòa nhà có kết cấu đơn giản nhưng lại vô cùng độc đáo này là Nhà Shibaura (được xây dựng năm 2011). Công trình kiến trúc do Kazuyo Sejima thiết kế. Tòa nhà văn phòng được trang bị một không gian với tường kính cường lực cho toàn bộ tòa nhà và sơ đồ tầng độc đáo của nó cũng có thể nhìn thấy từ bên ngoài.

Omotesando của TOD

kien-truc-nhat-ban-hien-dai-2
Omotesando của TOD

Địa chỉ: 5-1-5 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo

TOD’S Omotesando (được xây dựng năm 2004), thể hiện các nhánh của cây zelkova để phù hợp với hàng cây zelkova đứng dọc theo đường phố Omotesando. Đây là tác phẩm của Toyo Ito. Sự hài hòa với cây cối bên ngoài và sự cân bằng của bê tông và thủy tinh rất đẹp.

Dior Omotesando

kien-truc-nhat-ban-hien-dai-3
Dior Omotesando

Địa chỉ: 5-9-11 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo

Dior Omotesando (được xây dựng năm 2003) đứng trên cùng một con đường với TOD’S. Những tấm màn acrylic ở bên trong cửa sổ rất đẹp. Vẻ đẹp ấy càng thấy rõ hơn vào ban đêm khi nó được thắp sáng. Nó được thiết kế bởi SANAA. Đây là một công ty kiến ​​trúc của Kazuyo Sejima và Ryue Nishizawa được nhiều người biết đến.

Bảo tàng Nezu

kien-truc-nhat-ban-hien-dai-5
Bảo tàng Nezu

Bảo tàng Nezu (được xây dựng năm 2009) tại Omotesando. Bên trong trưng bày các tác phẩm nghệ thuật cổ từ Nhật Bản và Phương Đông. Đây là tác phẩm của Kengo Kuma. Tòa nhà này có sự pha trộn giữa truyền thống và thời hiện đại. Mái hông lớn, trần tre bên trong và khu vườn trông thật hấp dẫn.

Tháp nang Nakagin

kien-truc-nhat-ban-hien-dai-6
Tháp nang Nakagin

Địa chỉ: 8-16-10 Ginza, Chuo-ku, Tokyo

Tháp Nakagin Capsule (được xây dựng vào năm 1972) tại Ginza. Đã có nhiều người hâm mộ bị thu hút bởi thiết kế lập dị của nó với các hình khối xếp chồng lên nhau. Đây là tác phẩm của Kisho Kurokawa.

Đây đều là kiến ​​trúc Nhật Bản với thiết kế đẹp và độc đáo. Để có thể thấy rõ hơn vẻ đẹp của chúng, các bạn hãy đến Tokyo, Nhật Bản để tham quan nhé!