Bên trong vách ngăn bằng tấm Ecoresin có gì mà lại gọi là bí ẩn? Nói đến tấm Ecoresin có lẽ vẫn còn nhiều khách hàng chưa biết đến. Hoặc biết chưa rõ về cấu tạo, chất liệu, ứng dụng của sản phẩm này. Còn với những bạn đã biết, nhắc đến Eco thường có nghĩa là thứ gì đó thuộc về tự nhiên, sinh thái,..Và đúng là vậy, bắt nguồn từ việc sử dụng lõi là cây cỏ, hoa lá tự nhiên để tạo thành lớp lõi. Sau đó là phát triển thêm các lớp lõi khác nhau như giấy, vải, film đổi màu,… để tạo sự đa dạng cho sản phẩm. Và bài viết này sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn khái quát và rõ ràng hơn về dòng sản phẩm Tấm Ecoresin.

vach-ngan-bang-tam-ecoresin-1
Tấm vách Ecoresin – lõi thân cây

Đặc điểm cấu tạo, ưu nhược điểm của Vách ngăn bằng tấm Ecoresin

Tấm Ecoresin được tạo thành từ chất liệu có tên PETG. Một vật liệu có nguồn gốc nhựa với công dụng thay thế kính thuỷ tinh. Với trọng lượng chỉ khoảng 1/2 kính thuỷ tinh nhưng lại cứng gấp ~42 lần kính. Cấu tạo của tấm ecoresin gồm 4 lớp chính là: Lớp bề mặt, lớp lõi, lớp màu và lớp hiệu ứng. Và lớp lõi đặc biệt đó chính là lớp bí ẩn bên trong tấm Ecoresin.

1. Lớp bề mặt : mặt cát – sandstone, mặt mịn mờ – matte…

2. Lớp lõi – INTERLAYER: lõi thiên nhiên, lõi kim loại, lõi vải fiber, lõi giấy

3. Lớp màu / Không màu : lựa chọn thông dụng là không màu khi làm vách

4. Lớp hiệu ứng : mặt cát – sandstone, mặt mịn mờ – matte…

—-->>>> Xem thêm cấu tạo, đặc điểm kỹ thuật chi tiết tại bài viết: TẤM ECORESIN 

vach-ngan-bang-tam-ecoresin-2

Một bức vách ngăn bằng Tấm Ecoresin sẽ đem lại những gì?

Đầu tiên đó chính là sự đổi mới, độc đáo và hữu dụng. Một vật liệu được tạo ra để thay thế kính cho các ứng dụng làm vách ngăn, cửa nội thất. Đặc biệt hữu dụng cho không gian khu du lịch nghỉ dưỡng, khách sạn, bênh viện hay trường học. Bởi ưu điểm dưới đây:

  1. Độc đáo mới lạ với lớp lõi chân thực, sống động

Nếu như trước đây để có được một tấm kính với hoa văn, màu sắc thì chỉ có cách dán thêm một lớp đề can in màu. Tuy nhiên, việc dán đề can sẽ làm cho không gian kém phần sang trọng và không chân thực. Còn giờ đây, với dòng sản phẩm tấm Ecoresin, mọi kiểu hoa văn đều là ” thật “. Và chân thực hơn bất cứ vật liệu nào khác. Bởi lớp lõi được ép từ những cành cây, bông hoa thực tế. Bạn muốn đem thiên nhiên vào không gian thành phố hiện đại thì Tấm Ecoresin chính là sản phẩm dành cho bạn.

2.  Dễ dàng tuỳ chỉnh, biến tấu

Bên cạnh tính chân thực của thiên nhiên, của vải vóc, ….để biến tấu nên một bức vách ngăn bằng Tấm Ecoresin. Thì yếu tố ” đặc biệt ” một lần nữa sẽ ” đánh gục ” mọi cái nhìn ngay từ lần đầu gặp mặt. Đó chính là đặc tính dễ dàng tuỳ chỉnh của chất liệu PETG. Không đơn thuần chỉ là một tấm vách phẳng thẳng tắp từ dưới lên trên. Mà với Tấm Ecoresin bạn hoàn toàn có thể có được một bức vách ngăn uốn lượn theo nghệ thuật riêng. Đó chính là tính dễ uốn cong đặc thù của Ecoresin.

vach-ngan-bang-tam-ecoresin-3
Vách ngăn bằng tấm Ecoresin lõi film đổi màu

3.  Dễ dàng thi công, lắp đặt

Với độ dày tương đương thì trọng lượng của tấm PETG chỉ bằng ~ 1/2 so với kính thuỷ tinh. Nhưng lại có độ cứng gấp ~42 lần kính và hạn chế nứt vỡ. Chính vì vậy, sản phẩm này rất được ưa chuộng vì tính an toàn, dễ dàng thi công, vận chuyển và lắp đặt.
Tuy nhiên, một sản phẩm nào dù có nhiều ưu điểm đến đâu thì cũng sẽ có nhược điểm. Và nhược điểm của Tấm Ecoresin này chính là về giá thành. Một sản phẩm với nhiều ưu điểm vượt trội đồng nghĩa với việc giá thành sẽ không hề rẻ. Hơn nữa, với lớp lõi tự nhiên sẽ đòi hỏi thời gian sản xuất dài hơn với nghệ thuật cao.

Lớp lõi bí ẩn của vách ngăn bằng tấm Ecoresin

Bí ẩn nằm ở chỗ đó lại hoàn toàn là chất liệu ” chân thực ” nhất. Chân thực đến nỗi bạn có thể không nghĩ đến và tưởng đó là một bí ẩn nào đó.

Lõi chất liệu thiên nhiên

Đầu tiên đó chính là lõi thiên nhiên, như đúng với tên gọi Eco. Lớp lõi này được làm hoàn toàn từ cây cỏ, thân cây, hay hoa lá tự nhiên. Những vật liệu trên sau khi thu hoạch sẽ được làm sạch, xử lý chống nấm mốc để tạo lên lớp lõi. Lõi thiên nhiên rất đa dạng với nhiều loại thực vật như: Lá cây ginkgo, thân cây tre nhỏ, ống tre cắt lát, lá bồ đề, bông lúa

—-->>>>> Xem thêm: Bộ sưu tập từ thiên nhiên của dòng Ecoresin: Mẫu Tấm Ecoresin

—-->>>>> Xem thêm: 1001 phong cách decor khách sạn, khu nghỉ dưỡng và nhà ở

Lõi chất liệu kim loại

Loại lõi decor tiếp theo mà cũng tương đối phổ biến và được ưa chuộng đó chính là lõi kim loại. Với biến tấu từ dạng dây nhỏ cho đến những miếng metal gold lấp lánh. Tất cả đều được thiết kế tinh tế và khéo léo sắp đặt để tạo nên hoạ tiết độc đáo cho Tấm Ecoresin

Lõi chất liệu giấy trang trí, film đổi màu

Một loại lõi tác động trực tiếp vào thị giác người nhìn đó chính là lõi film đổi màu. Bởi chỉ cần chuyển động hoặc nhìn từ những góc độ khác nhau là sẽ cho ra những sắc màu khác nhau. Với lớp film đổi màu bạn có thể lựa chọn tone màu khác nhau như: Film tone xanh thích hợp không gian trần bể bơi,..

Ngoài 3 loại lõi điển hình trên thì lớp lõi hoàn toàn có thể tuỳ chỉnh theo chính nhu cầu của từng dự án.Hoặc bạn cũng có thể chính là người tự thiết kế và yêu cầu làm theo mẫu đối với dòng sản phẩm này. Để biết thêm thông tin chi tiết đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi.