Tấm xuyên sáng lõi dây kim loại là một trong những tấm trang trí vách được yêu thích nhất. Ẩn bên trong lớp PETG hoặc Acrylic là những sợi dây kim loại. Hoặc những miếng kim loại mỏng được sắp xếp logic. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc và đặt câu hỏi: Tại sao lại lõi kim loại làm gì? Câu trả lời chính là để tạo ra hiệu ứng lấp lánh. Chắc chắn đây cũng là một dòng sản phẩm tương đối mới mẻ, vì vậy bài viết này sẽ giúp anh chị có thể hình dung ra phần nào dòng sản phẩm này.

Tấm xuyên sáng lõi dây kim loại là gì?

Cũng giống như cấu tạo của các tấm xuyên sáng khác, chỉ khác phần lõi bên trong. Tấm xuyên sáng lõi kim loại được cấu tạo từ 3 lớp chính: Lớp PETG ( hoặc Acrylic ), lớp kim loại và lớp màu. Điểm khác nhau duy nhất chính là lớp lõi trang trí bên trong.

Tấm xuyên sáng lõi dây kim loại 2
Quầy bar từ tấm xuyên sáng ecoresin lõi kim loại

Sự khác nhau giữa PETC và Acrylic ?

PETG  tên tiếng Anh Poly (ethylene terephthalateco-1,4-cylclohexylenedimethylene terephthalate). Được bổ sung một thành tố Glycol (chữ G). Thành tố hóa học này giúp ngăn sự kết tinh ở nhiệt độ cao hay xảy ra với nhựa PET. Nhờ đó, sản phẩm có độ bền nhiệt cao hơn! Màu sắc của PETG thường có màu hơi đục, mờ.

Acrylic là một loại nhựa có nguồn gốc từ tinh chế dầu mỏ và có tên khoa học là PMMA – viết tắt của poly (methyl)-methacrylate. Acrylic có thể là trong suốt hoặc có màu sắc với nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Điểm khác nhau giữa hai dòng vật liệu này chính là độ bền, cường độ chịu lực và khả năng chống cháy. PETG có khả năng chịu lực, độ bền cao hơn và có khả năng chống cháy. Còn Acrylic thì có tính giòn hơn và không có khả năng chống cháy. Tuy nhiên, giá thành của Acrylic lại thấp hơn PETG.

Tấm xuyên sáng lõi dây kim loại 1
Tấm xuyên sáng lõi dây kim loại

Phân loại các dòng tấm xuyên sáng tại Trend Việt

Tấm xuyên sáng lõi dây kim loại: chính là tấm được nói đến trong bài viết này.

Tấm xuyên sáng lõi thực vật: cũng tương tự như cấu tạo của tấm lõi kim loại. Thì thay vì sử dụng kim loại bên trong, nhà sản xuất sẽ dùng cây lá tự nhiên để tạo lên điểm nhấn cho sản phẩm.

Tấm xuyên sáng lõi vải: tương tự như 2 dòng trên, nhà sản xuất sử dụng vải để tạo màu sắc riêng cho tấm. Tuỳ theo nhu cầu mà sẽ sử dụng những loại vải và màu sắc khác nhau để tạo hiệu ứng độc đáo, bắt mắt.

Tấm xuyên sáng dập vân sóng: dòng này có tên tiếng anh là Texture, có lẽ cái tên Texture sẽ phần nào giúp người đọc dễ hình dung hơn về sản phẩm. Với dòng này nhà sản xuất dập toàn bộ hệ vân nổi lên bề mặt của tấm xuyên sáng. Chính điều đó làm cho tấm dòng này cực kì thu hút và độc đáo. Ngoài ra, tuỳ theo nhu cầu thị hiếu mà người ta có thể thêm cả một lớp vải để tạo màu cho sản phẩm.

Ngoài ra còn rất nhiều dòng sản phẩm khác, mời quý bạn đọc xem tại:

|     >>>>  CATALOG TẤM XUYÊN SÁNG @2019

>>>>  Tấm xuyên sáng Acrylic 

Ứng dụng của Tấm xuyên sáng lõi dây kim loại

Cũng giống như các dòng tấm xuyên sáng khác, tấm xuyên sáng lõi dây kim loại được ứng dụng làm quầy trang trí, vách trang trí, cửa sảnh thay thế kinh và vô số các hạng mục khác. Với ưu điểm của dòng PETG đó là nhẹ bằng 1/2 kính nhưng lại cứng gấp 42 lần kính. Mà ngày nay chúng được sử dụng rộng rãi ở các khu công cộng như trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học quốc tế,… để thay cửa và vách kính.

Tấm xuyên sáng lõi dây kim loại 3

Chúng được ứng dụng rộng rãi từ nội thất đến ngoại thất. Từ các tấm phẳng cho đến các hình thái uốn cong, tạo hình đặc biệt. Bởi chúng là loại vật liệu dễ tạo hình, dễ uốn đúc theo thiết kế. Nếu bạn ra nước ngoài, sẽ dễ dàng thấy được ứng dụng tuyệt vời của loại vật liệu mới này. Còn ở Việt Nam hiện tại, chúng mới được đưa vào sử dụng ở một số ít hạng mục. Và một phần là do giá thành của sản phẩm còn cao hơn so với các dòng sản phẩm trang trí khác. Vì vậy, vẫn còn rất hạn chế khi sử dụng mặc dù ai cũng thấy được vẻ đẹp và ưu điểm tuyệt vời.

tấm xuyên sáng lõi dây kim loại 4
Tấm xuyên sáng uốn cong, lõi kim loại ánh bạc

Có những loại vật liệu xuyên sáng thay thế nào?

Ngoài sản phẩm Tấm xuyên sáng lõi kim loại thuộc dòng Ecoresin. Thì tại Trend Việt còn một số dòng sản phẩm khác thay thế. Với ứng dụng tương tự như: Tấm Resin xuyên sáng, Tấm Acrylic dập vân, bong bóng, Đá xuyên sáng và ngay cả Gạch kính. Mỗi sản phẩm đều có những ưu điểm và vẻ đẹp riêng. Mời quý bạn đọc tìm hiểu thêm tại Trend Việt .

Mọi tư vấn, thắc mắc về sản phẩm bạn đọc có thể liên hệ tới số hotline: 0988 535 596. Hoặc qua địa chỉ email: info.trendviet@gmail.com