Tại sao chúng tôi lại nói tấm ốp nhôm là dòng vật liệu được dùng nhiều nhất thế kỉ 21. Hãy thử nhìn xung qoanh bạn, từ một cửa hàng nhỏ, cho đến khu trung tâm thương mại đồ sộ. Từ nội thất đến ngoại thât, tất cả đều được dùng tấm ốp nhôm aluminium. Và đây là một trong những sản phẩm được sản xuất trực tiếp tại các nhà máy ở Việt Nam.

tam-op-nhom-1
Tấm ốp nhôm ngoài trời

Cấu tạo tấm ốp nhôm

Tấm ốp nhôm được coi là ” vật liệu xây dựng  và trang trí kiến trúc ” phổ biến và thiết yếu nhất hiện nay. Từ các công trình lớn nhỏ, cho đến các công trình công – tư đều sử dụng vật liệu này. Vậy vật liệu này có cấu tạo và ưu điểm gì mà lại được ưa chuộng đến thế?

Cấu tạo nhiều lớp của tấm ốp nhôm là điều ít ai biết đến, đó là:

  •  Lớp đáy: lớp này là mặt sau ( đáy ) của tấm nhôm, và được thể hiện là số 1,2,3 trên hình.
  • Lớp lõi nhựa: chính là lớp số 4, đây là lớp nhựa đệm của tấm nhôm. Tuỳ vào từng dòng sản phẩm chuyên biệt, mà lớp nhựa này có thể được làm từ vật liệu chống cháy. Và dĩ nhiên, giá thành sẽ cao hơn so với lớp nhựa thông thường không chống cháy.
  • Lớp nhôm màu bề mặt: đây chính là lớp nhôm tạo màu sắc cho tấm ốp nhôm. Lớp này chính là một lớp nhôm lá mỏng được sơn phủ màu tĩnh điện.
  • Lớp bảo vệ bề mặt: Đây cơ bản chính là lớp màng film PE giúp bảo về bề mặt của tấm ốp nhôm.
tam-op-nhom-2
Cấu tạo tấm ốp nhôm nhựa

Ưu điểm của tấm ốp nhôm nhựa

Cùng một công thức nhưng lại có thể tạo ra ” vô vàn ” màu sắc khác nhau. Sự khác biệt duy nhất chính là lớp nhôm màu bề mặt. Dưới đây là bảng màu Tấm ốp nhôm nhựa Alcorest. Một thương hiệu mạnh nhất tại Việt Nam với các sản phẩm đi đầu về chất lượng. Được chia làm 2 dòng chính là: dòng tấm ốp ngoài trời và dòng tấm ốp trong nhà. Màu sắc của dòng ngoài trời chủ yếu thiên về các gam màu xám, ghi, trắng đục và đỏ. Với dòng ngoài trời, sẽ có ít hơn lựa chọn những gàm màu sáng. Bởi lý do, các màu sáng trắng sẽ bị ố màu sau một thời gian sử dụng ngoài trời.

Còn về màu sắc của dòng trong nhà thì có đến hơn 30 màu sắc khác nhau. Đủ các màu từ sáng cho đến các gam màu tối và có thêm các màu đặc biệt như: vân gỗ, giả đá, tráng gương.

bang màu tam op alcorest
Bảng màu Tấm ốp nhôm nhựa ALCOREST

Ưu điểm của tấm ốp nhôm nhựa

  •  Đầu tiên, đó chính là giá cả của dòng này cực kì mềm so với các dòng vật liệu thay thế khác. Nhưng lại tương đối bền, dễ dàng vệ sinh, thi công lắp đặt.
  • Thứ hai đó là có khoảng chịu nhiệt rộng: từ -50 → +80oC
  • Thứ ba đó chính là có khả năng chống cháy ( không bắt lửa ), chống ăn mòn, mài mòn, kháng hoá chất vì vậy có thể dễ dàng vệ sinh bề mặt mà không lo bị mất màu.
  • Thứ 4 phải kể đến là có độ bền cao với sức đàn hồi tốt. Có thể uốn cong bo góc, dễ dàng cưa cắt khoan lỗ. Đặc biệt thích hợp với các công trình công cộng mang hơi hướng hiện đại như: trường học, bệnh viên, trung tâm thương mại,…
  • Thứ 5 đó chính là sự đa dạng về màu sắc. Từ những màu cơ bản đơn sắc đến những màu đặc biệt như: màu kim loại, màu giả gạch, giả đá và vân gỗ,.. nên độ thẩm mỹ cao, phù hợp với nhu cầu của nhiều khách hàng.

Về ứng dụng:

Tấm ốp nhôm nhựa Aluminium được ứng dụng rộng rãi trong việc thiết kế làm biển quảng cáo. Ốp tường mặt tiền, thang máy, kiến trúc nội ngoại thất. Dưới đây là một số công trình ứng dụng tiêu biểu.

Một công trình mà chúng tôi vô tình tìm thấy trên mạng, đó chính là ảnh dưới đây. Nó được làm hoàn toàn từ các tấm ốp nhôm với cấu trúc đặc biệt. Rõ ràng, với biến đổi như này sẽ tạo ra một công trình hoàn toàn khác biệt. Và dĩ nhiên, để làm được công trình như vậy thì trình độ kỹ thuật, kinh nghiệm là yếu tố mà người ta cần. Sản phẩm tấm nhôm này không phải loại thông thường, mà được sử dụng dòng bề mặt Ceramic chuyên sử dụng ngoài trời.

tam-op-nhom-ngoai-troi

Lại một công trình ngoài trời, nhưng với công trình này sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Không cầu kì cắt ghép như công trình trên. Và bất cứ đơn vị thi công nào cũng có thể thi công được. Đây có thể gọi là thiết kế điển hình của mọi showroom trưng bày oto. Đơn giản, sang trọng sẽ làm nổi bật những chiếc xe được trưng bày tại đây.