Cây cối, hoa lá cỏ cây sinh ra tự nhiên, lớn lên trong tự nhiên và thật tuyệt khi chúng được lưu giữ mãi, lưu giữ từ năm này qua năm khác, từ thành phố này đến thành phố khác, từ đất nước này đến đát nước khác. Thật tuyệt vời khi chúng được lưu giữ vẻ đẹp ở một nơi cách chúng cả nửa vòng trái đất. Đó là một câu chuyện hoàn toàn có thật, đầy ý nghĩa và mang trong mình trọn vẹn vẻ đẹp của thiên nhiên. Một quy trình sản xuất tấm Eco với sự kết hợp giữa 2 giá trị: tự nhiên và hiện đại.

Sự kết tinh lắng đọng những giá trị nghệ thuật trong quy trình sản xuất tấm Eco

Thời gian như ngừng trôi, lắng đọng lại tại chính giây phút mà những cánh hoa được lưu giữ. Những cánh hoa, chiếc lá Ginkgo hay lá bồ đề được nhặt lại khi chúng rụng xuống. Sau đó được những nhà sản xuất tấm Eco lưu giữ lại trong các sản phẩm của mình. Đôikhi lại là những sản phẩm đan xếp thủ công từ những sợi dây, nhìn tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất cần sự khéo léo tỉ mỉ của các nghệ nhân. Các nghệ nhân trên khắp thế giới, nghệ nhân không tên từ các nhà máy không tên. Đó là những gì tôi nhìn thấy trong một bộ phim ngắn đầy ý nghĩa về quy trình sản xuất tấm Eco. Bộ phim ngắn chân thực và sinh động mang tên : FULL CIRCLE 

Hãy cùng xem bộ phim ngắn FULL CIRCLE bạn sẽ có cái nhìn khác về một dòng sản phẩm của thế kỷ 21. Không hoàn toàn là nằm trong các nhà máy hiện đại, khép kìn với công nhân ngày đem đứng dây chuyền sản xuất. Mà đơn giản chỉ là một quá trình thủ công, hoàn toàn thủ công và pha chút ngẫu hứng của các nghệ nhân.

Một sản phẩm mang giá trị nhân văn sâu sắc

Đôi bàn tay trai sạm vì dầm mưa dãi nắng, lao động nông nghiệp qoanh năm vất vả, cheo leo ở những ngôi làng lưng chừng núi. Đó là những gì thực tế bạn nhìn thấy. Thay vì qoanh năm lao động vất vả, nay những người nông dân đấy lại trở thành những ” nghệ nhân ”  tạo  ra những sản phẩm gần gũi với chính họ.

Quy-trinh-san-xuat-tam-eco-1
Một nữ nghệ nhân đang đan những những dây cói để tạo thành tấm trang trí

Các nghệ nhân có thể làm ra nhiều tấm trang trí với cùng kiểu đan giống nhau. Nhưng chắc chắn một điều rằng, chúng không bao giờ có thể giống nhau hoàn toàn. Bởi nó được làm thủ công và từ nguyên liệu thiên nhiên.

Sau khi những tấm đan này hoàn thành sẽ được vận chuyển về nhà máy hiện đại để gia công hoàn thiện sản phẩm. Các kỹ sư ở đây sẽ ép 2 mặt vật liệu PETG và giữ cho tấm đan của các nghệ nhân ở giữa tấm. Vậy là sản phẩm thủ công của các nghệ nhân sẽ được lưu giữ và được sử dụng ở bất cứ công trình nào, bất cứ nơi nào trên thế giới.

Quy-trinh-san-xuat-tam-eco-3
Tấm Eco thành phẩm

Quy trình thủ công tạo lên sản phẩm đậm chất nghệ thuật : Sự kết hợp giữa thủ công và công nghệ hiện đại

Những cây cói tự nhiên được thu hoạch, làm sạch, ép và làm khô. Sau đó được các nghệ nhân đan xếp thủ công bằng tay. Sau đó những sản phẩm thủ công này được đưa về nhà máy để ép với vật liệu PETG để tạo thành tấm trang trí. Tấm có thể sử dụng làm vách, làm cửa hay quầy xuyên sáng.

quy-trinh-san-xuat-tam-eco-2
Sự kết hợp hoàn hảo giữa thủ công và công nghệ hiên đại

Những chiếc lá Ginkgo tự nhiên được nhặt lại và ” tái chế ” thành Tấm Eco. Và sau này sẽ được sử dụng ở rất nhiều các công trình trên thế giới.

Quy-trinh-san-xuat-tam-eco-4
Tấm lưới nghệ thuật được làm thủ công

Một câu chuyện hoàn toàn có thật. Một sản phẩm mới đậm chất của thế kỷ 21 lại có sự kết hợp độc đáo. Sự kết hợp giữa thủ công thuần nông và vật liệu mới hiện đại. Hai quy trình trái ngược tạo lên sản phẩm độc đáo và đầy tính nhân văn. Hãy cùng Trend Việt tìm hiểu nhiều hơn nữa những câu chuyện đời thường ý nghĩa. Và sau đó là những dòng sản phẩm tuyệt vời này: Tấm Eco