Phong cách kiến trúc Nhật Bản mang những điểm nổi bật với kiến trúc nhà ở và kiến trúc đô thị công cộng. Xây nhà kiến trúc Nhật Bản là phong cách đang được ưa chuộng hiện nay. Bởi nó mang đến một không gian sống lý tưởng với sự hiện đại và tinh tế. Trong bài viết này, Trend Việt xin mời các bạn cùng tìm hiểu về những đặc điểm của kiến trúc Nhật Bản.

Đặc điểm kiến trúc Nhật Bản

Văn hoá của người Nhật thường tôn trọng hoà bình và sự gần gũi với thiên nhiên. Quan niệm của người Nhật về cuộc sống là phải đạt chất lượng và có sự cân bằng. Tuy nhiên, không giống như các nước Châu Mỹ, Châu Âu phát triển công nghiệp ồ ạt mà phá hủy thiên nhiên. Hàng năm, Nhật Bản trải qua rất nhiều trận động đất nguy hiểm. Vì thế người dân ở đây ý thức được rõ tầm quan trọng của thiên nhiên đối với sự sống con người. Qua đó, họ rất tôn trọng thiên nhiên.

kien-truc-nhat-ban-3
Cách thiết kế nội thất tiết kiệm không gian. Nét độc đáo đến từ vật liệu gỗ.

Điều này thể hiện rõ nét trong các công trình kiến trúc. Họ ưu tiên các thiết kế hiện đại, đơn giản. Nhưng luôn đảm bảo sự cân bằng giữa thiên nhiên và cuộc sống của con người. Các công trình kiến trúc nhà ở hay công trình kiến trúc đô thị điều có điểm chung là gắn liền với thiên nhiên. Không gian thoáng đầy đủ tiện nghi.

Tuy nhiên, dù có điểm chung là vậy, nhưng mỗi kiến trúc nhà ở hay đô thị điều có những điểm khác biệt. Đây là các nét đặc trưng độc đáo của kiến trúc Nhật Bản. Vừa hiện đại nhưng phù hợp với nhu cầu sống và làm việc của con người. Mong muốn của họ là đem đến sự cân bằng và phát triển trong cuộc sống.

Cùng tìm hiểu thêm tại:

>>>>> Thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp, hiện đại, đẳng cấp

>>>>> Sức hút đặc biệt bên trong thiết kế kiến trúc nhà hàng với tấm xuyên sáng

Nét đặc trưng trong kiến trúc nhà ở Nhật Bản

  • Thiết kế mở để tận dụng ánh sáng của thiên nhiên. Khi đến Nhật Bản bạn sẽ khó tìm thấy một mô hình kiến trúc nào ở dạng đóng.
  • Mô hình nhà ở Nhật thường được thiết kế theo mô hình tối giản nhất. Nhưng luôn mang nét thanh thoát. Đặc trưng nhà ở của người Nhật luôn mang phong cách đơn giản. Vẻ đẹp nhẹ nhàng của phương Đông và sự mạnh mẽ trong phong cách phương Tây. Điều này được thể hiện qua cách chọn những món đồ nội thất đơn giản nhưng độc đáo và thể hiện sự tinh tế.
kiến trúc Nhật Bản 1
Nét đặc trưng trong kiến trúc nhà ở Nhật Bản
  • Cách thiết kế nội thất tiết kiệm không gian. Nét độc đáo đến từ vật liệu gỗ. Với những đặc điểm địa lý là đất nước Nhật Bản có diện tích nhỏ và nằm trong vùng có khí hậu khắc nghiệt. Đất nước Nhật thường xuyên xảy ra động đất. Vì thế người Nhật rất thông minh khi thiết kế nhà với diện tích nhỏ. Sử dụng chủ yếu các đồ nội thất giúp tiết kiệm không gian và được làm từ gỗ. Cách thiết kế nội thất gọn nhẹ và mang tính tượng trưng cao.
  • Mang thiên nhiên và ánh sáng tự nhiên vào trong không gian là nét đặc trưng không thể thiếu trong kiến trúc nhà ở Nhật. Trong không gian ngôi nhà, bạn có thể trang trí thêm các chậu cây cảnh.
  • Kiến trúc nhà ở Nhật Bản có màu sắc nhẹ nhàng. Con người Nhật Bản thường có văn hoá ngồi thiền. Vì thế mà trong phong cách kiến trúc Nhật Bản thường sử dụng những gam màu trung tính và nhẹ nhàng. Từ đó mang đến cho con người cảm giác tĩnh tâm và như được hoà quyện vào thiên nhiên.

Nét độc đáo ấn tượng trong kiến trúc đô thị

Đối với kiến trúc đô thị, con người Nhật càng thể hiện rõ sự sáng tạo và thông minh của mình. Biết được ưu và nhược điểm của đất nước mình, người Nhật đã khắc phục và phát huy khả năng làm nổi bật vẻ đẹp của tạo hóa. Qua đó mang đến tính ứng dụng cao trong công trình kiến trúc.

kiến trúc Nhật Bản 2
Nét độc đáo ấn tượng trong kiến trúc Nhật Bản

Diện tích nước Nhật tuy nhỏ nhưng người Nhật lại biết cách tạo ra các công trình kiến trúc độc đáo và có tính ứng dụng cao. Họ đã biết cách tận dụng lợi thế của thiên nhiên mang lại. Điển hình là các mô hình như khách sạn nhộng, xây trường học dưới tán cây, nhà ở và cây xanh, tiệm bánh từ giỏ tre,… Với các mô hình kiến trúc độc đáo. Sự kết hợp giữa cuộc sống và thiên nhiên để con người được sống, học tập và làm việc trong môi trường tốt nhất. Từ đó phát huy mọi khả năng sáng tạo.

Qua đây, Trend Việt xin giới thiệu tới các bạn vật liệu trang trí tấm xuyên sáng cao cấp. Đây là dòng sản phẩm có sự kết hợp của yếu tố thiên nhiên và nhân tạo. Tấm xuyên sáng cực kì phù hợp với các công trình kiến trúc Nhật Bản. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về vật liệu tấm xuyên sáng tại đây. Hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0988 535 596 để nhận được tư vấn chi tiết nhất!