Đá xuyên sáng một sản phẩm đã xuất hiện cách đây khá lâu. Tuy không còn mới mẻ nhưng cũng chưa bao giờ kém thu hút cũng chính bởi yếu tố ” xuyên sáng ” độc đáo của dòng sản phẩm này. Trên thị trường hiện này, có rất nhiều loại đá xuyên sáng, từ tự nhiên đến nhân tạo, từ phổ thông giá rẻ đến dòng cao cấp. Và bài viết này sẽ tập trung nói về dòng đá xuyên sáng cao cấp – dòng sản phẩm chủ yếu được cung cấp bởi Trend Việt.

Đá xuyên sáng
Đá xuyên sáng Agate ( đã mã não tự nhiên )

Đặc điểm cấu tạo, thông số sản phẩm, kiểm định chất lượng của Đá xuyên sáng

Đặc điểm thành phần cấu tạo

Đá xuyên sáng nhân tạo nói chung được tạo nên từ 2 hợp chất chính đó là: Unsaturated Polyester ( UP ) và Aluminium Hydroxide. Kết hợp với một số chất khác để tạo màu, đặc tính vật lý cho từng dòng sản phẩm. Trong đó tiêu biểu là 2 hợp chất chính với Unsaturated Polyester hay còn gọi  là Resin và Aluminium Hydroxide – một dạng bột đá. Với sự thay đổi linh hoạt tỷ lệ 2 thành sẽ tạo ra những mẫu đá xuyên sáng với màu sắc, độ trong của tấm khác nhau. Những mẫu đá có tỷ lệ Resin cao thì đá tạo thành sẽ có độ trong, màu sắc tươi sáng và độ xuyên sáng đều. Ngược lại, với những mẫu đá có tỷ lệ Aluminium Hydroxide cao thì màu sắc sẽ kém tươi tắn hơn. Bù lại dòng này lại có khả năng chịu được nhiệt độ cao tốt hơn và có thể ứng dụng làm cho các hạng mục ngoài trời.

đá xuyên sáng 2
Ứng dụng đá xuyên sáng ngoài trời

Thông số sản phẩm Đá xuyên sáng cao cấp Trend Việt

Với tạo hình tiêu chuẩn dạng tấm phẳng với một mặt trên được xử lý đánh bóng ( gloss surface ) hoặc mặt mờ ( matte surface ). Hoặc có thể lựa chọn uốn đúc theo thiết kế cụ thể của từng dự án. Đặc biệt thích hợp với những quầy bar vòng tròn, uốn cong,…

Về kích thước:  Tấm đá được làm theo kích thước tiêu chuẩn là 1220*2440mm ( 1200*2400mm ), kích thước phổ biến của hầu hết các vật liệu tấm như: tấm ốp nhôm nhựa, gỗ MDF, polycabonate,… Và có thể đặt theo kích thước tấm yêu cầu với chiều dài tối đa là 3050mm và rộng 1300mm.

Về độ dày: Riêng với dòng đá xuyên sáng cao cấp tại Trend Việt với mức giá chỉ từ 3 triệu/tấm. Độ dày có thể đặt được từ 6mm đến 20mm. Với thông số độ dày phổ biến là 6mm, 8mm, 10mm, 12mm, 15mm, 18mm và 20mm. Mỗi độ dày sẽ phù hợp với từng hạng mục vị trí cụ thể.

Kiểm định chất lượng quốc tế với SGS test report

Riêng đối với các sản phẩm Đá xuyên sáng tại Trend Việt, Quý khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối với sản phẩm chúng tôi cung cấp. Với phương châm luôn lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu, dù giá thành có cao hơn tương đối và kém cạnh tranh so với dòng giá rẻ. Nhưng chúng tôi vẫn mong muốn được đưa đến thị trường một sản phẩm chất lượng. Với đầy đủ tiêu chuẩn của sản phẩm có thể xuất đi thị trường Châu Âu, Mỹ… Và dưới đây là một số tiêu chuẩn kiểm định quốc tế đối với dòng đá xuyên sáng cao cấp.

Test Item ( tiêu chuẩn kiểm định )Test Method ( Phương pháp kiểm định )Result ( Kết quả )
Compressive Strength ( Cường độ nén )SN/T 0308-93 
Sectuon 4.8.4
108MPa
Density ( Tỷ trọng )ASTM D792-08 Method B1.52g/cm3
Izod notched impact test ( Kiểm tra tác động lực với con lắc Izod )With reference to ASTM D256-10 Method A13J/m C(complete break ) ( 13J/m – vỡ )
Heat deflection temperature ( Nhiệt độ chênh lệch )With reference to ASTM D648-07 Method B51.7°C
Shore Hardness ( Độ cứng vật liệu )ASTM D2240-05(2010)D/90/1
Coefficient of linear thermal expansion ( Hệ số giãn nở tuyến tính )With reference to ASTM D696-0843.12*106
RoHS Directive 2011/65/EUWith reference to IEC 62321:2008 Determination of Cadmium, Lead and Mercury by ICP- OES, Determination of Hexavalent Chromium by Colorimetric Method using UV-Vis. Determination of PBBs/PBDEs content by GC-MSN.D ( Not Detected < MLD ) – Không phát hiện

—-->>>>> Xem thêm: Bản đầy đủ kiểm định SGS test report

Ý tưởng thiết kế, giải pháp cho các hạng mục, công trình

  • Các không gian mà đá xuyên sáng có thể ứng dụng : không gian nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, quán bar, quán hát Karaoke, khách sạn, phòng họp,…. mỗi không gian lại có cách ứng dụng riêng. Để mang lại vẻ đẹp như mong muốn cho người sử dụng.
  • Các vị trí đá xuyên sáng có thể ứng dụng : bàn ăn, bàn họp, quầy bar, quầy tiếp tân, quầy pha chế, cầu thang, sàn nhà, tường, trần nhà,… với khả năng của mình, loại vật liệu trang trí này có thể ứng dụng được hầu khắp các vị trí trong kiến trúc. Ngay cả những vị trí có độ cong, đá xuyên sáng cũng có thể uốn cong theo bề mặt ( uốn cong tại xưởng ).
  • Tại mỗi vị trí cần ứng dụng, dựa vào đặc tính của vị trí đó. Mà đá xuyên sáng cần có độ dày mỏng khác nhau. Ví như trần nhà và tường không yêu cầu cao về khả năng chịu lực. Nên đây là hai vị trí không cần yêu cầu quá cao về độ dày. Nhưng sàn nhà và cầu thang, bề mặt thường xuyên phải chịu nhiều lực tác động. Hai vị trí này sẽ yêu cầu cao hơn về độ dày.
  • Riêng với đá Onyx xuyên sáng, bạn có thể đặt đúc thành khối dày 300mm. Như vậy, bạn có thể cắt gọt chế tác theo ý tưởng mình mong muốn.

—-->>>>> Xem thêm: Khám phá bí ẩn bên trong vách ngăn bằng tấm Ecoresin

—-->>>>> Xem thêm: Tấm xuyên sáng Trend Việt – Nét kiến trúc mới lạ, độc đáo

Đá xuyên sáng

Thông số kỹ thuật cho từng vị trí ứng dụng

  • Đá xuyên sáng ốp lát sàn nhà, cầu thang cần độ dày tiêu chuẩn từ 18mm trở lên. Không được ứng dụng đá xuyên sáng có độ dày dưới 18mm. Vì nếu sử dụng dưới 18mm, đá xuyên sáng sẽ không có được khả năng chịu lực tốt.
  • Bề mặt bàn, mặt quầy cũng cần khả năng chịu lực ở mức tương đối. Nên độ dày tiêu chuẩn của đá xuyên sáng ở vị trí này là 12mm. Do mặt bàn là nơi thường xuyên để các vật nặng lên trên. Nếu sử dụng đá xuyên sáng có độ dày dưới 12mm sẽ không đảm bảo được tuổi thọ sử dụng lâu dài.
  • Ốp lát tường, bạn có thể sử dụng sản phẩm với độ dày 6mm hoặc 8mm. Nhưng cũng có thể sử dụng đá xuyên sáng có độ dày nhiều hơn thế để ứng dụng.
  • Ốp lát trần nhà là nơi không yêu cầu quá cao về độ dày. Nên tiêu chuẩn để ứng dụng tại vị trí này là 6mm. Không nên sử dụng dưới 6mm, để đảm bảo tuổi thọ cho công trình thi công.
  • Đối với công trình thi công quán Karaoke. Dòng sản phẩm chuyên biệt để trang trí cho không gian quán hát sẽ có độ dày chưa tới 6mm. Nên có đặc tính khá giòn, nhưng lại có ưu điểm là giá thành rẻ. Giúp bạn tiết kiệm chi phí trang trí không gian quán hát của mình.

Một số mẫu đá xuyên sáng cao cấp tiêu biểu

Sự khác biệt giữa dòng cao cấp và dòng giá rẻ đó chính là chất liệu tạo nên sản phẩm. Một sản phẩm tốt sẽ sử dụng những nguồn nguyên liệu an toàn cho người sử dụng và đem lại hiệu ứng xuyên sắc sảo, đều màu. Còn đối với dòng giá rẻ sẽ được sử dụng chất liệu kém với mục đích làm giảm giá thành. Với dòng này sẽ có nồng mùi keo nhựa kém chất lượng, không đảm bảo an toàn cho người sử dụng, giòn và dễ bị nứt vỡ.

Đặc biệt với những mẫu đá xuyên sáng cao cấp dưới đây, với mức giá hợp lý chỉ từ 4,5 triệu đồng/tấm nhưng bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt hoàn toàn về màu sắc. Độ sắc nét của vân, sự tươi sáng của màu sắc và độ trong trẻo của đá. Đó là lời cam kết chất lượng cho một dòng đá xuyên sáng cao cấp. Với ước muốn được đem đến những sản phẩm thực sự chất lượng cho thị trường Việt Nam.

—-->>>>> Xem thêm: Bảng màu các mẫu Đá xuyên sáng

 

Trend Việt luôn cung cấp sản phẩm đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Giúp bạn ứng dụng tại bất cứ vị trí nào, tuổi thọ sử dụng cũng được dài lâu. Vì chúng tôi thấu hiểu kiến trúc của bạn cần gì!