Bạn có yêu thích những ngôi nhà 2 tầng kiến trúc Pháp không? Kiến trúc của Pháp có nét gì đặc biệt thu hút bạn? Bên trong những ngôi nhà mang phong cách kiến trúc Pháp thường có những đặc điểm gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Sau Thế chiến I, những người lính trở về Hoa Kỳ và Canada rất quan tâm đến phong cách nhà ở của Pháp. Việc xây dựng bắt đầu với những ngôi nhà lấy cảm hứng từ truyền thống xây dựng của nước Pháp. Những ngôi nhà lớn được xây dựng với sự pha trộn của màu sắc huyền ảo kết hợp với những chi tiết mang đặc trưng của Pháp.

Đặc điểm nhà đẹp 2 tầng kiến trúc pháp

Những ngôi nhà lấy cảm hứng từ Pháp từ thế kỷ 20 được phân biệt bởi các lựa chọn kiến ​​trúc đặc biệt. Rõ ràng nhất là mái hông và mái Mansard. Đây là hai trong số các kiểu mái hấp dẫn nhất ở Mỹ.

Mái nhà hông và Mansard thường có những hàng cửa sổ kéo dài. Để tăng thêm sự sang trọng, mái hiên có thể được vượt lên hoặc mở rộng ra khỏi bức tường bên ngoài. Vách tường bên ngoài thường là vách gạch, đá hoặc vữa. Một số ngôi nhà theo phong cách Pháp có một nửa khung gỗ trang trí, tháp tròn ở lối vào và các ô cửa hình vòm.

Trong nhiều thế kỷ, Pháp là một vương quốc của nhiều tỉnh. Các khu vực riêng lẻ này thường khép kín đến nỗi sự cô lập đã tạo ra một nền văn hóa đặc biệt, bao gồm cả kiến ​​trúc. Thiết kế nhà theo phong cách Pháp thường có xu hướng đơn giản, vuông và đối xứng. Chúng giống như những ngôi nhà trang viên nhỏ với mái hông lớn và cửa chớp hoặc cửa sổ trang trí. Cửa sổ ở tầng 2 thường cao vượt lên cả mái nhà.

Cùng tìm hiểu thêm tại:

>>>>> Tấm xuyên sáng Trend Việt – Nét kiến trúc mới lạ, độc đáo

>>>>> Sức hút đặc biệt bên trong thiết kế kiến trúc nhà hàng với tấm xuyên sáng

Những mẫu nhà 2 tầng kiến trúc Pháp ấn tượng

Những kiểu thiết kế nhà 2 tầng kiến trúc Pháp dưới đây chắc chắn sẽ mang lại cho bạn sự thích thú và ngạc nhiên. Hãy cùng Trend Việt xem những công trình kiến trúc nhà ở thiết kế kiểu Pháp sáng tạo và độc đáo dưới đây nhé!

Thiết kế nhà 2 tầng kiến trúc Pháp đẹp với mái vòm rộng lớn chọc thủng sân thượng

Một lỗ mở lớn, tròn được chạm khắc trên khu vực ăn uống ngoài trời của  ngôi nhà ở miền nam  nước Pháp này. Ngôi nhà rộng 180 mét có bao gồm một khu vườn và một hồ bơi. Không gian căn nhà được tận dụng ánh sáng mặt trời triệt để. Trong không gian sinh hoạt là một nhà bếp, phòng khách và phòng ăn mở, và một sân thượng được bao phủ bởi một mái bê tông. 

nhà 2 tầng kiến trúc Pháp 1
Thiết kế nhà 2 tầng kiến trúc Pháp đẹp với mái vòm rộng lớn chọc thủng sân thượng

Không gian nội thất có một bàn ăn và một bộ ghế gỗ được đặt ở hai bên. Cửa tròn lớn trên mái nhà cho phép ánh sáng mặt trời chiếu xuống. Ngồi ở chiếc bàn bên dưới, mọi người có thể ngước nhìn lên bầu trời.

Không gian sống được bao bọc bởi những khoảng kính lớn. Điều này cho phép ánh sáng tự nhiên đi vào trong nhà. Những bức tường nhà xung quanh được sơn màu trắng. Đồ nội thất gỗ sử dụng có màu sáng giúp không gian trong nhà thoáng đãng và rộng rãi.

Mẫu nhà kiểu Pháp được làm gần như hoàn toàn từ gỗ

Công trình nhà 2 tầng kiến trúc Pháp này sử dụng những tấm gỗ tự nhiên bao bọc xung quanh. Công trình kiến trúc Pháp độc đáo này giúp tiết kiệm được năng lượng và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

nhà 2 tầng kiến trúc Pháp 2
Mẫu nhà kiểu Pháp được làm gần như hoàn toàn từ gỗ

Công trình kiến trúc được xây từ các tấm gỗ đặt trên một nền móng bê tông. Những khối gỗ nhỏ được cắt ở nhiều góc độ khác nhau. Nó có một mái dốc bất đối xứng và mặt tiền được phủ bằng những tấm gỗ tự nhiên. Bằng cách này, ngôi nhà được giảm thiểu thời gian xây dựng.

Biệt thự kiểu Pháp gói gọn phong cách hiện đại

Hoàn thành vào năm 1931, công trình biệt thự này là một trong những ngôi nhà quan trọng nhất của thế kỷ 20. Một tòa nhà đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của phong cách hiện đại quốc tế. Nó là một trong những ngôi nhà duy nhất ở Pháp được công nhận là di tích quốc gia trong suốt cuộc đời của kiến ​​trúc sư. Ngôi nhà được thiết kế theo cấu trúc của một ngôi nhà nghỉ cho gia đình vào các dịp cuối tuần.

nhà 2 tầng kiến trúc Pháp 3
Biệt thự kiểu Pháp gói gọn phong cách hiện đại

Ngôi nhà nằm tại một xã nhỏ bên ngoài Paris, trong một cánh đồng được bao quanh bởi cánh rừng. Căn biệt thự có nội thất không gian mở. Cửa sổ kéo để lấy ánh sáng và thông gió. Mặt tiền hoàn toàn độc lập.

Các không gian được sắp xếp tối đa hiệu quả với tính thẩm mỹ tối giản. Một hàng cột bê tông thép thanh mảnh được sơn màu trắng. Kính cong, trượt ở mặt đất phù hợp với bán kính quay vòng của ô tô. Điều này giúp chủ lái xe dễ dàng vào khu gara. Đây chính là một điểm tiện lợi trong thiết kế của công trình này!

Ngôi nhà hình hộp dạng container

Kiến trúc sư Josué Gillet đã sử dụng các container vận chuyển để xây dựng ngôi nhà tiền chế này ở Pháp. Căn nhà có mặt tiền không đối xứng và sân thượng. Để giảm chi phí chung và thời gian xây dựng cần thiết, ngôi nhà sử dụng một hệ thống được phát triển bởi công ty B3 Ecodesign. Công ty điều chỉnh các container bằng cách thêm vật liệu cách nhiệt, hệ thống dây điện và các dịch vụ cần thiết khác, trước khi vận chuyển chúng đến địa điểm.

nhà 2 tầng kiến trúc Pháp 4
Ngôi nhà hình hộp dạng container

Kích thước của các container phù hợp với kích thước của ngôi nhà. Ba lớp container được xếp chồng lên nhau để tạo ra một cấu trúc được xác định vô cùng ấn tượng.

Trên đây là những công trình nhà 2 tầng kiến trúc Pháp ấn tượng. Các bạn cảm nhận vẻ đẹp của chúng như thế nào? Hãy cho chúng tôi biết nhé! Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại đây để xem những công trình kiến trúc tiêu biểu khác!